Cùng tìm hiểu xem du học Hàn Quốc mất mấy năm

Thời gian du học tại Hàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực, hệ học, ngành học…Vậy thực tế du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Du học Hàn Quốc đang trở thành sự lựa chọn mới của giới trẻ Việt Nam, khi học tập tại đây bạn không những có thêm được kiến thức mà còn học hỏi thêm được nhiều điều về văn hóa về cuộc sống con người.

Tuy nhiên, du học Hàn Quốc mất mấy năm lại là điều được nhiều người quan tâm, bởi nó ảnh hưởng đến kế hoạch, đến những dự định làm việc trong tương lai. Vậy nếu như bạn đang thắc mắc không biết thời gian du học Hàn Quốc là bao lâu thì hãy cùng đi tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

Du học Hàn Quốc mất mấy năm bạn đã biết chưa?

Cùng tìm hiểu xem du học Hàn Quốc mất mấy năm

Thời gian đi du học Hàn Quốc là vấn đề nhiều bạn học sinh muốn tìm hiểu

Có nhiều bạn trẻ thắc mắc có bạn đi du học Hàn Quốc chỉ 1 năm, có người đi 3 năm, có người đi 5 năm… tại sao thời gian lại khác nhau như vậy nhỉ? Đó là do hình thức mà chúng ta đi khác nhau, cụ thể như:

Thời gian du học Hàn Quốc hệ đại học

Nếu muốn theo học chuyên ngành tại những trường đại học Hàn Quốc thì du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn thấp nhất là topik 3 trở lên.

Vì thế mà muốn theo học hệ đại học thì phải xin được visa D4-1, hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại viện ngôn ngữ ở những trường đại học Hàn Quốc với thời gian là 1 – 2 năm tùy vào năng lực của từng người.

Khi nào đã đạt được chứng chỉ topik 3 thì lúc đó sẽ được chuyển sang học chuyên ngành, thời gian học cũng không khác gì ở Việt Nam là học 4 năm, vậy nếu như tính cả thời gian học tiếng Hàn và học chuyên ngành thì tổng thời gian du học sẽ rơi vào khoảng 5 năm.

Du học Hàn Quốc mất mấy năm với hệ cao học

Để học được hệ cao học tại Hàn Quốc thì bạn cần phải tốt nghiệp đại học và cũng tùy vào từng trường đại học khác nhau của Hàn Quốc thì sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau, bạn cần để ý kỹ vấn đề này.

Cùng tìm hiểu xem du học Hàn Quốc mất mấy năm

Hệ Cao đẳng tại Hàn có thời gian đào tạo từ 2-3 năm

Thời gian để đào tạo hệ cao học tại Hàn cũng khoảng 2 -3 năm đặc biệt là không nhất thiết bạn phải học đúng chuyên ngành mà mình đã từng học đại học đâu nhé. Tuy nhiên để theo học thì ít nhất trình độ tiếng Hàn của bạn phải đạt chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh đạt IELTS trên 6.5 trở lên.

Nếu như bạn chưa biết tiếng thì vẫn phải mất một khoảng thời gian học tiếng Hàn trước giống như hệ đại học rồi mới học được chuyên ngành lúc này du học Hàn Quốc sẽ mất khoảng 3 -4 năm, nhưng nếu như bạn đã có trình độ tiếng rồi thì thời gian học chỉ khoảng 2-3 năm mà thôi.

Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng đã giúp được cho bạn có thêm hiểu biết về thời gian du học Hàn Quốc cũng như trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc mất mấy năm, bây giờ thì hãy sắp xếp và lên kế hoạch để chinh phụ kiến thức ở xứ sở Kim Chi này nhé.

http://duhocuytin.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *