Bạn đã biết về các loại học bổng du học Hàn Quốc chưa?

Không chỉ là quốc gia du học hàng đầu, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, các loại học bổng du học Hàn Quốc cũng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết các chương trình học bổng hấp dẫn này.

Hiện nay, du học Hàn Quốc không còn xa lạ gì với những bạn trẻ Việt Nam nữa, đây là quốc gia không chỉ tập trung phát triển kinh tế mà chính phủ cũng đầu tư nhiều đến chất lượng giáo dục, vì thế mà du học sinh sẽ học hỏi được khá nhiều kiến thức, rèn luyện được kỹ năng, kinh nghiệm cho bản thân.

Nếu như bạn vẫn còn lo lắng về chi phí thì các loại học bổng du học Hàn Quốc chính là một giải pháp hoàn hảo để bạn có thể tự tin hơn để học tập, giảm bớt áp lực về mặt tài chính. Vậy những loại học bổng này là gì? Muốn biết thêm thông tin thì cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT HIỆN NAY

Có 2 nhóm học bổng được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay đó là học bổng của chính phủ và học bổng của các trường đại học. Vậy chi tiết các loại học bổng du học Hàn Quốc này là gì?

Bạn đã biết về các loại học bổng du học Hàn Quốc chưa?Bạn đã biết về các loại học bổng du học Hàn Quốc chưa?

Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng cho du học sinh quốc tế

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế khi tham gia học bậc cử nhân, cao học sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng này tại những trường đại học của Hàn Quốc. Đồng thời đây cũng là chương trình giúp thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc tế và tình hữu nghị giữa các nước. Về đối tượng nhận học bổng này cũng khá đa dạng có thể là:

  • Sinh viên du học tự túc tại Hàn Quốc
  • Các nghệ sĩ Châu Á
  • Sinh viên trao đổi
  • Những nhà nghiên cứu hay giáo sư các nước

Bậc cử nhân thì mỗi năm có khoảng 170 suất học bổng còn bậc cao học thì khoảng 700 suất, nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào chính sách của chính phủ, khi nhận được học bổng du học Hàn Quốc này du học sinh sẽ được giảm 30 – 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc, thậm chí một số loại học bổng còn được hỗ trợ cả tiền vé máy bay hay những khóa học ngôn ngữ nữa đấy.

Trong học bổng của chính phủ thì còn có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc, có khoảng 200 suất và giá trị học bổng là 500.000 won/tháng và được trao tối đa là 10 tháng.

Học bổng của các trường đại học

Trong các chương trình học bổng du học Hàn Quốc thì học bổng này nhận được sự quan tâm hơn cả vì tỉ lệ cạnh tranh ít hơn và điều kiện để nhận được cũng dễ dàng hơn. Có những loại học bổng như:

Bạn đã biết về các loại học bổng du học Hàn Quốc chưa?

Học bổng từ các trường đại học thu hút rất nhiều các bạn trẻ quan tâm

  • Học bổng học viện Kaist
  • Học bổng đa văn hóa toàn cầu
  • Học bổng đại học Kyung hee
  • Học bổng đại học Sogang
  • Học bổng đại học Hàn Quốc
  • Học bổng đại học Yonsei

Trên đây là các loại học bổng du học Hàn Quốc mà bạn sẽ có cơ hội nhận được khi theo học tại Quốc gia này, nên nhớ, mỗi loại học bổng sẽ có điều kiện khác nhau, giá trị cũng khác nhau nên cần tìm hiểu thật kỹ chuẩn bị tốt để mọi chuyện được suôn sẻ nhất. Còn muốn biết thêm thông tin hãy liên hệ đến số 091.858.2233 để nhận được tư vấn trực tiếp từ tư vấn viên nhé.

http://duhocuytin.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *