Trả lời câu hỏi: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Nhiều bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp xong cấp 3, con đường phía trước vấn rất hoang mang. Có nhiều bạn lựa chọn đi học đại học. Ở Việt Nam sinh viên tốt nghiệp đại học và phải làm trái ngành rất nhiều. Có nhiều bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học với bằng trung bình hoặc khá thì việc xin việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình con đường đi du học các nước phát triển như Nhật bản, Hàn Quốc,… Nếu bạn đang thắc mắc “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?”, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Trả lời câu hỏi: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

“Có nên đi du học Nhật Bản?” là câu hỏi nhiều bạn trẻ thắc mắc

Có nên đi du học Nhật Bản hay không? Du học Nhật có thật sự tốt?

Chất lượng giáo dục hoàn hảo

Nói về việc học thì đương nhiên học ở Nhật là rất tốt, tốt về mọi mặt, và nếu so sánh thì nền giáo dục ở Việt Nam chưa thể bằng Nhật Bản được. Ở đây bạn được học tập trên nên giáo dục tốt nhất, cơ sở trang thiết bị học tập đầy đủ tiện nghi.

Sau khi sang Nhật du học, bạn có thể chọn: Một là tiếng Nhật, hai là tiếng Anh. Nếu chọn tiếng Nhật (Trong khi chưa biết nhiều về tiếng Nhật) thì bạn sẽ mất khoảng 1-2 năm học tiếng ở Nhật. Thời gian 2 năm học tiếng bạn có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam 4 năm đấy.

Trả lời câu hỏi: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Nền giáo dục được đánh giá cao về chất lượng

Với mức chi phí đi du học 1 năm từ 170-220 triệu đã bao gồm tiền học phí 1 năm tại Nhật và các khoản sinh hoạt như học tiếng tại Việt Nam và tiền xử lý hồ sơ xin visa du học sinh.

Nhu cầu nhân lực lớn – Môi trường việc làm tiềm năng

Hệ thống ngành nghề ở Nhật rất đa dạng chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Bạn muốn theo ngành nghề gì thì ở Nhật đều có. Tuy nhiên yêu cầu đầu vào của các trường ở Nhật cũng khác nhau, họ có thể xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển như ở Việt Nam.

Bất kể ngành nghề nào cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn, giáo trình khoa học, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nếu hoàn thành tất cả các chương trình học ở Nhật thì bạn không phải lo không xin được việc làm. Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật có thể kể đến như: Công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp.

Trả lời câu hỏi: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Quốc gia có nhu cầu nhân lực lớn ở nhiều ngành nghề khác nhau

Ở Nhật đang thiếu nhân lực trầm trọng, do vậy nếu bạn đang có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm nhé, chỉ cần đầu tư công sức học hành tốt về chuyên môn thì sẽ có việc tốt, lương cao.

Hơn nữa, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều ở Việt Nam, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Do vậy nếu bạn đi du học Nhật Bản về thì có rất nhiều thuận lợi.

Cơ hội làm thêm trang trải học phí

Không có điều kiện tài chính mà đi du học chắc chắn bạn sẽ còn phải do dự nhiều, vì đây là chương trình du học tự túc nên chắc chắn 100% tài chính ( Học phí, phí sinh hoạt ) đều phải do mình tự chi.

Trả lời câu hỏi: Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Chính phủ Nhật tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh làm thêm trang trải chi phí

Tuy nhiên cái hay khi bước đến nước Nhật chính là bạn có thể vừa học vừa làm thêm ( Không quá 28 tiếng mỗi tuần ), với điều kiện làm thêm như vậy cộng với khả năng tìm việc ngoài giờ thì hoàn toàn có thể lo được việc học hành và sống ở Nhật dễ dàng. Có nhiều bạn chăm chỉ còn có thể dư giả để dành tiền gửi về nhà. Nhân lực ở Nhật đang thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy du học sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm tại thời điểm này.

Làm việc và định cư lâu dài tại Nhật Bản

 Sau khi học xong chuyên ngành tại Nhật, du học sinh sẽ được có thể xét tuyển đi làm bằng hình thức visa kỹ sư chuyên ngành đã học senmon hoặc đại học. Hoặc có thể chuyển qua đi làm theo diện visa Kỹ năng đặc định cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các bạn du học sinh muốn gắn bó lâu dài tại Nhật với mức lương sau khi đi làm khoảng 38-50 triệu vnđ/ tháng.

 Nhật Bản là một đất nước rất xứng đáng để học tập và làm việc tại nơi đây đúng không nào các bạn?

Dương Thu Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *