Du học Nhật Bản ngành Truyền thông có phải chọn lựa tốt?

Việc lựa chọn ngành học luôn là điều khó khăn của bất kì bạn trẻ nào. Nếu như bạn là người năng động, ưa sự sáng tạo, thích giao tiếp cộng động. Hơn nữa thích được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế thì du học Nhật Bản ngành truyền thông sẽ là một lựa chọn khá hoàn hảo.

Có nên đi du học Nhật Bản ngành truyền  thông hay không?

Chọn du học Nhật Bản ngành truyền thông là một quyết định táo bạo nhưng rất sáng suốt. Bởi nó sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những du học sinh năng động, ưa thích sáng tạo, chuyên nghiệp trong quan hệ cộng đồng. Thực tế cùng với sự phát triển kinh tế, ngành báo chí truyền thông Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến đáng nể trên trường thế giới. Tại sao nên chọn du học ngành truyền thông? Hãy cùng Thanh Giang điểm qua vài lý do sau đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành Truyền thông có phải chọn lựa tốt?

Du học Nhật Bản ngành Truyền thông đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ

Ngành truyền thông Nhật Bản – xu hướng toàn cầu hóa

Hiện nay với sự phát triển của thời đại khoa học công nghệ, ngành truyền thông nổi lên và trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Bởi bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng đều cần nhân lực cho ngành này để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng, đến đối tác, các mối quan hệ công chúng,… Học truyền thông ở Nhật Bản hay bất kì quốc gia nào đều là lựa chọn tuyệt vời, phù hợp với xu hướng chung của toàn cầu.

Du học ngành truyền thông ở Nhật Bản – môi trường đào tạo quốc tế

Nhật Bản là môi trường giáo dục tuyệt vời không chỉ ở ngành truyền thông mà tất cả các ngành. Nhật vẫn được cả thế giới biết đến với những phương pháp giáo dục trẻ em và dạy học tuyệt vời. Chất lượng giáo dục của Nhật Bản luôn được xếp trong top 10 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Du học Nhật Bản ngành Truyền thông có phải chọn lựa tốt?

Cơ hội trải nghiệm môi trường đào tạo quốc tế

Du học ngành truyền thông tại Nhật bạn sẽ học tập trong môi trường đào tạo quốc tế với phương pháp giảng dạy chất lượng. Cùng cơ sở vật chất hiện đại của 1 đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất trong khu vực.

Ngành truyền thông ở Nhật Bản phát triển mạnh

Tại Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn truyền thông lớn nổi tiếng và có uy tín. Nhiều tập đoàn truyền thông của Nhật đã góp công rất lớn trong việc tạo nên những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như: Tập đoàn Dentsu là tập đoàn thống lĩnh truyền thông, quảng cáo ở Nhật. Tập đoàn Kantele – 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Tập đoàn Hakuhodo – tập đoàn quảng cáo lớn thứ 2 tại Nhật Bản với mạng lưới hơn 80 công ty tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Du học tại đất nước có ngành truyền thông phát triển rực rỡ này sẽ giúp các bạn DHS học tập và trau dồi cho mình được nhiều kinh nghiệm sống cũng như kiến thức chuyên môn.

Du học Nhật Bản ngành truyền thông, cơ hội việc làm có thực sự rộng mở

Với sự phát triển ngành truyền thông tại Nhật như vậy, chắc chắn 1 điều rằng cơ hội việc làm ngành này cho du học sinh rất rộng mở. Bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc, bởi Nhật Bản hiện nay đang rất thiếu nguồn nhân lực do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số. Chỉ cần khả năng tiếng Nhật lưu loát cùng tấm bằng ngành truyền thông, thêm chút lợi thế vì bạn là người nước ngoài. Chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá bởi tính chất “quốc tế” của bạn.

Du học Nhật Bản ngành Truyền thông có phải chọn lựa tốt?

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp

Nếu bạn không muốn ở lại Nhật làm việc có thể trở về Việt Nam lập nghiệp. Ngành truyền thông ở Việt Nam cũng đang cần nhân lực giỏi. Đặc biệt trong tay bạn có bằng quốc tế về ngành truyền thông.

Vậy điều kiện du học Nhật Bản ngành truyền thông là gì?

Rất nhiều bạn có mong muốn du học Nhật ngành truyền thông nhưng chưa biết điều kiện du học là gì? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu về những điều kiện cơ bản để đăng ký du học Nhật Bản – Ngành truyền thông nhé:

 •         Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, không có môn nào yếu.
 •         Tuổi: từ 18 trở lên.
 •         Trình độ tiếng Nhật cơ bản  (N4, N5 trở lên, ưu tiên những bạn có N3).
 •         Không bị cấm xuất cảnh ở VN và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản.
 •         Không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Lợi ích của việc Du học Nhật Bản – Ngành truyền thông bao gồm những gì?

Du học Nhật Bản ngành truyền thông du học sinh sẽ được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp:

Du học Nhật Bản ngành Truyền thông có phải chọn lựa tốt?

Rèn luyện nhiều kỹ năng nghề nghiệp

 • Kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch truyền thông.
 • Kỹ năng quản lý nhà nước và quản lý sự nghiệp các hoạt động truyền thông.
 • Kỹ năng tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch, dịch vụ và sản phẩm truyền thông.
 • Kỹ năng phân tích, đánh giá, thẩm định các chương trình, hoạt động, dịch vụ sản phẩm truyền thông.
 • Khả năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng quan hệ tốt.
 • Có khả năng viết, có sáng tạo.
 •  Khả năng làm việc độc lập và xử lý tình huống.

Với xu hướng toàn cầu hóa về giáo dục cũng như lao động tại Nhật Bản, ngành truyền thông đã trở thành một đề tài nóng bỏng của các bạn giới trẻ hiện nay. Nắm bắt được xu hướng đó, Thanh Giang với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du học Nhật Bản, liên kết hơn 200 trường tiếng khắp đất nước Nhật.

Hy vọng Thanh Giang sẽ giúp được một phần nào về những băn khoăn, trở ngại của các bậc phụ huynh về việc lựa chọn ngành học tại đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn đang có thắc mắc, cần tư vấn thêm, có thể liên hệ với Thanh Giang qua Hotline 0918 58 2233 hoặc Hệ thống Thanh Giang trên toàn quốc để được giải đáp thắc mắc. Thanh Giang: “Kiến tạo tương lai, thành công vượt trội cho thế hệ trẻ Việt Nam”.

Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *