Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?

Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành nghề lựa chọn, bằng cấp quốc tế  tuy nhiên chi phí lại thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu, châu Mỹ… Bạn đang ấp ủ dự định đi du học Hàn Quốc nhưng lại đang băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay không? Cũng rất nhiều gia đình có suy nghĩ, phải học thật giỏi hay thật giàu có mới đi du học được.Trong bài viết này, mình chia sẻ cùng các bạn nhé!

CHI TIẾT điều kiện đi du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?

Điều kiện đi du học Hàn Quốc – yếu tố “cần và đủ” để thực hiện ước mơ du học

Để được nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc du học sinh phải hội tụ đủ 3 tiêu chuẩn về học tập, tài chính và sức khỏe:

Điều kiện về kết quả học tập

Các bạn cần tốt nghiệp THPT trở lên, phẩy trung bình 3 năm trên 6.0. Về độ tuổi không hạn chế, tuy nhiên xét trên khả năng hợp lý về quá trình học tập khi xin visa thì các bạn học sinh năm trống không quá 4 năm kể từ khi tốt nghiệp cấp cao nhất  thì tỷ lệ đỗ visa sẽ cao hơn. Điểm phẩy c3 các bạn càng cao  thì càng cơ hội trong vấn đề chọn trường và khu vực.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?

Điều kiện cơ bản nhất là tốt nghiệp THPT trở lên, phẩy trung bình 3 năm trên 6.0

Điều kiện tài chính

Tổng chi phí du học Hàn trung bình 149-190 triệu, các bạn cần chuẩn bị phần chi phí này để làm hồ sơ và nộp học phí sang trường nhé( chi phí giao động theo học phí trường). Ngoài ra, hiện trường Hàn sẽ chia làm 3 diện top 1, trường cấp thư mời và trường top 3 cấp code.

Với diện trường top 3 cấp code các bạn cần mở 1 tài khoản ngân hàng Hàn đứng tên các bạn với số tiền 10000$- khoảng 230 triệu, các em cần chuẩn bị số tiền này nếu đi trường top 3 nữa nhé, với diện trường  thường các bạn cần sổ tiết kiệm 9000-10000$ sổ mở trước thời điểm nộp hồ sơ 3- 6 tháng. Ngoài ra các bạn cần kê khai thông tin thu nhập người bảo lãnh .

Điều kiện sức khỏe

Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?

Một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường sống

Trước khi nộp hồ sơ xin visa, các em sẽ phải khám lao phổi. Du học Hàn quốc chỉ yêu cầu quan trọng nhất trong khám sức khỏe phần lao phổi, ngoài ra các bạn cần đảm bảo sức khỏe để qua học tập và làm việc là được nhé.

Các trường đại học Hàn Quốc sẽ dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học của đánh giá, phân tích tuyển chọn học sinh.

Lưu ý về điều kiện đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có rất nhiều diện visa du học, các bạn thường đi theo 2 diện chính là du học khóa tiếng và học chuyên ngành. Đặc biệt, với các bạn muốn apply học bổng học thẳng chuyên ngành không qua khóa tiếng, các bạn cần có bằng topik 3-6, tương đương các bạn sẽ apply được học bổng 30-100%.

Những bạn có bằng tiếng trong nước thì đây là cơ hội lớn để các bạn có thể giảm thiểu tối đa, chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ còn rất thấp nhé.

Trên đây là chia sẻ của mình về điều kiện du học Hàn Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, mình luôn sẵn sàng chia sẻ cùng các bạn về các thông tin mới nhất du học Hàn Quốc. Các bạn còn băn khoăn thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay Thanh Giang để được hỗ trợ nhé. Thanh Giang luôn đồng hành cùng các bạn!

Nguyễn Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *