Hỏi đáp: Du học Hàn Quốc bao lâu? Có mất thời gian không?

Ngoài việc quan tâm đến điều kiện, hồ sơ, chi phí du học Hàn Quốc thì thời gian học tập tại quốc gia này cũng đang là vấn đề được nhiều người chú ý tới, vậy du học Hàn Quốc bao lâu nhỉ? Có mất nhiều thời gian hay không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp nhé.

Hỏi: Chào Thanh Giang,

Em là Hương, ở Hà Nội em sắp thi tốt nghiệp trung học phổ thông và sau khi tốt nghiệp em muốn đi du học Hàn Quốc để nâng cao kiến thức chuyên môn và một phần vì cũng muốn tìm hiểu thêm về văn hóa và cảnh sắc của đất nước này. Nhưng có một vấn đề em thắc mắc là du học Hàn Quốc bao lâu? Liệu có mất quá nhiều thời gian hay không? Rất mong nhận được sự phản hồi của Thanh Giang.

Em xin cảm ơn.

Trả lời: Chào Hương,

Thanh Giang đã nhận được câu hỏi của em là “du học Hàn Quốc bao lâu?” Với câu hỏi này thì chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Tùy vào hệ mà bạn theo học mà thời gian du học sẽ khác nhau, vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này, cụ thể:

Du học Hàn Quốc bao lâu hệ cao đẳng, đại học

Khi quyết định theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc thì bạn cần phải đạt topik 3 trở lên thì mới được theo học chuyên ngành, còn nếu không thì phải học tiếng tại trung tâm ngôn ngữ trong một khoảng thời gian từ 1 – 2 năm.

Hỏi đáp: Du học Hàn Quốc bao lâu? Có mất thời gian không?

Cũng như tại Việt Nam, thời gian học hệ Đại học tại Hàn là 4 năm

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo tiếng thì sẽ tiến hành học chuyên ngành tại trường đại học nếu như thời gian học tại Việt Nam là 4 năm thì tại Hàn bạn cũng sẽ phải theo học trong khoảng thời gian đó, vậy, nếu tính cả thời gian học tiếng nữa thì du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 5 năm.

Du học Hàn Quốc hệ cao học

Khoảng thời gian du học Hàn Quốc hệ cao học sẽ rơi vào khỏng 2 – 3 năm nếu như bạn đủ điều kiện ngôn ngữ để theo học tức là có trình độ Topik 4 trở lên. Nhưng nếu như chưa có trình độ tiếng thì cũng sẽ phải mất 1 – 2 năm học tiếng tại Hàn Quốc trước thì mới chuyển sang học chuyên ngành được, vì thế mà thời gian sẽ kéo dài thêm khoảng 3 – 4 năm.

Du học Hàn Quốc chương trình học nghề

Hỏi đáp: Du học Hàn Quốc bao lâu? Có mất thời gian không?

Những bạn du học nghề sẽ đào tạo từ 2- 2.5 năm tùy từng trường

Bạn cần phải có visa D4 – 6 tức là bạn cần có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên, tiếp đó thì bạn sẽ được đào tạo vào chuyên môn tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ 2 – 2,5 năm rùy vào năng lực và chuyên ngành mà bạn đã lựa chọn.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi du học Hàn Quốc bao lâu của bạn Hương, bạn đang sống tại Hà Nội nếu như muốn biết thêm thông tin có thể đến trực tiếp trụ sở của Thanh Giang tại Lô N7A khu tái định cư X2A, phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn nhé.

duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *