Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc là gì? Xin học bổng du học Hàn có khó không? là vấn đề nhiều học sinh thắc mắc. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Nhiều bạn trẻ mong muốn được đi du học Hàn Quốc để chinh phục kiến thức mới, mở rộng tri thức, học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân mình, nhưng chi phí luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất vì không phải gia đình nào cũng đủ tài chính để con em mình có thể theo học được ở đây.

 Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Điều kiện đi du học Hàn theo diện học bổng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm

Những suất học bổng chính là giải pháp hoàn hảo giúp cho các bạn trẻ có thể thực hiện được ước mơ của mình, vậy để có thể xin được học bổng này thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ được điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc  cần những gì? Có khó lắm không?

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Thật ra, cũng không quá khó để xin được những xuất học bổng du học Hàn Quốc, nếu bạn có năng lực tốt, bảng điểm đẹp và một phong thái tự tin thì không có gì là khó khăn cả. Còn về điều kiện thì bao gồm cơ bản như sau:

Điểm GPA

Hay người ta vẫn gọi là điểm trung bình toàn khóa với mỗi chương trình học bổng khác nhau thì điểm GPA sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản nếu như bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học thì điều kiện điểm của bạn phải đạt 8.0 trở lên.

Với việc xin học bổng sau đại học thì điểm này có thể thấp hơn nhưng phải có thành tích trong những công trình nghiên cứu đạt chất lượng, nếu như mang tầm cỡ quốc tế thì càng tốt.

Về trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ cũng đóng vai trò quan trọng, nó sẽ góp phần giúp bạn apply được học bổng.Tại Hàn bạn sẽ đi du học với 2 ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Hàn, khi có bằng ngoại ngữ một trong 2 ngôn ngữ này sẽ là lợi thế lớn để bạn ghi điểm xin học bổng.

 Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Hãy chuẩn bị cho mình năng lực ngoại ngữ tốt để săn học bổng dễ dàng

Về chứng chỉ tiếng Anh thì phải đạt trình độ IELTS 6.0 hoặc Toeft 79, 80 trở lên, hoặc topik đạt cấp 3 trở lên.

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Tất nhiên, việc bạn tham gia các hoạt động tình nguyện cũng chính là một lợi thế để bạn dễ dàng hơn xin học bổng du học Hàn Quốc, dù là các hoạt động này trong nước hay quốc tế đều đợc,

Thành tích nghiên cứu khoa học

Với các trường đại học tại Hàn Quốc họ luôn khuyến khích và tạo điều kiện để cho sinh viên hoặc du học sinh có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học, tuy nhiên tùy vào đặc thù riêng của từng lĩnh vực mà bạn sẽ được làm quen, học hỏi thêm được những kinh nghiệm quý báu.

Và nếu như bạn đã từng có thành tích trong việc nghiên cứu khoa học hay đã có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đây chính là một điểm cộng tuyệt vời trong bộ hồ sơ xin học bổng của bạn đấy.

Trên đây là một số điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cơ bản sẽ giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn, nếu như muốn có thêm thông tin thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

http://duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *