Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Thân gửi các bạn trẻ,

Bạn là học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp? Bạn lo lắng về việc khó khăn khi tìm kiếm việc làm (Sự nghiệp, tương lai) sau tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH, khi mà tỷ lệ thất nghiệp cử nhân mới ra trường ở Việt Nam còn quá cao? Để tháo gỡ nút thắt này, giới trẻ thường “ưu tiên” lối đi là du học Hàn Quốc. Bởi hướng đi này có nhiều ưu điểm như: Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, cơ hội việc làm có thu nhập cao sau khi ra trường rất cao, văn hóa đa dạng, được khám du lịch ở xứ sở “Kim Chi” xinh đẹp, biết thêm ngoại ngữ dễ xin việc về sau…

Thế nhưng, không phải ai cũng đủ kinh phí để hoàn thành việc du học Hàn Quốc trong suốt 4 – 5 năm. Do đó, để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt, hầu hết các du học sinh đều chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực sự là gì? Và nên chọn ngành gì? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chủ đề Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Bạn đã hiểu đúng về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Các bạn thân mến,

Chương trình “Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm” không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác. Lại càng không phải xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh.

Các sinh viên thường dành thời gian rảnh ngoài giờ đến trường để làm thêm, sinh viên thực sự được tự làm thêm, tự tìm kiếm công việc làm thêm thông qua những người thân giới thiệu hoặc đọc mẩu tin quảng cáo, tờ rơi với những mức lương khác nhau. Đây được gọi là du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – thực chất là đi học và làm thêm ngoài giờ lên lớp

Thực chất ở đây, không có bất kỳ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nào. Du học Hàn vừa học vừa làm ở đây theo đúng nghĩa của nó, đó là học sinh đi học là chính và tranh thủ đi làm thêm ngoài giờ như ở Việt Nam.

Khi đi du học Hàn Quốc, vấn đề rất lớn đối với du học sinh đó là vấn đề về chi phí. Với những bạn muốn theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ vào khoảng 1.600 – 4.700 USD/năm. Học đại học và cao học thì mức học phí sẽ nhỉnh hơn chút xíu, từ 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc đại học và từ 2.500 – 4.000 USD/năm đối với bậc cao học. Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Các công việc làm thêm đa dạng, giúp du học sinh trang trải chi phí

Như vậy, để trang trải cuộc sống, sinh hoạt, ăn ở và học tập khi đi du học ở Hàn Quốc, các du học sinh cần phải tranh thủ đi làm thêm để có thu nhập. Cụ thể: Đối với các công việc không yêu cầu tiếng Hàn cao như: phụ bếp, phục vụ, nhà xưởng…. thì mức lương dao động từ 8.000 KRW – 9.000 KRW/ 1 giờ (từ 160.000 – 180.000 VND). Nếu bạn chăm chỉ làm việc tốt thì sẽ được ưu tiên làm nhiều giờ trong tuần theo thỏa thuận với chủ.

Những công việc khác yêu cầu trình độ tiếng Hàn cao hơn thì thường có mức thu nhập cao hơn, trung bình từ 9- 15 USD/ giờ ( 10.000 – 17.500 KRW/ giờ).

Nếu bạn làm vào các ngày nghỉ lễ, ngày tết thì lương sẽ cao hơn. Với những công việc đòi hỏi tiếng Hàn tốt thì lương cũng sẽ cao hơn, trung bình bạn có thể nhận được 21 USD/ giờ ( 25.000 KRW/ giờ- 500.000 VNĐ/ giờ). Đối với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu thì mức lương rơi vào khoảng 550- 700 USD ( 650.000- 820.000 KRW). Đối với các công việc biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, làm việc trong các công ty thì mức lương lên tới 170- 330 USD/ giờ (200.000- 400.000 KRW/ giờ). Và nếu bạn làm trong 2 kỳ nghỉ thì mỗi tháng bạn có thể kiếm được 60 triệu VNĐ. Do đó, các du học sinh sẽ không thiếu việc làm nếu tiếng Hàn tốt.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành nào?

Qua những thông tin mà Thanh Giang đã nêu ở trên, thì việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất là chương trình du học thông thường. Các bạn chỉ đi làm thêm ngoài giờ học để tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Do vậy, nếu bạn đang đắn đo du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì thì chúng tôi khuyên bạn rằng nên chọn những ngành mà bạn yêu thích. Ngoài ra khi đến với Thanh Giang, các sẽ được tư vấn, định hướng ngành nghề phù hợp.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

“Xứ kim chi” có rất nhiều ngành học chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thanh Giang xin nêu một số ngành như Quản trị khách sạn, Du lịch, Hướng dẫn viên du lịch, Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, Cơ khí, Kỹ thuật ô tô… để các bạn có thể đưa đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Bởi đây là những ngành mà chúng tôi nhận thấy khi du học các bạn du học sinh dễ tìm kiếm được việc làm thêm nhất. Vừa học lại vừa đi làm thêm đúng ngành mình học, như vậy bạn sẽ được rèn luyện nghề ngay khi còn đang học tập. Hơn nữa, những ngành này đang thiếu hụt nguồn lao động ngay cả ở Hàn Quốc hay ở Việt Nam.  Đồng thời, mức lương cũng cao hơn so với những công việc làm thêm khác.

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng

Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Ðường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió

Lời hứa ghi trong tim mình

Vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao

Và con tim ta đã ước nguyện cùng nhau vai kề vai

Niềm vinh quang ta chia sẻ cùng nhau

Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi

Và chúng ta là người chiến thắng”

Là trích đoạn trong bài hát Đường đến ngày vinh quang. Vâng, để đến được ngày vinh quang, điều bạn cần là niềm tin, sự cố gắng, ý chí kiên định. Rõ ràng con đường Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm vốn không có chỗ cho những người thiếu ý chí, sự quyết tâm. Bởi khó khăn là không nhỏ. Nhưng vượt qua nó bạn sẽ đến được với bờ vinh quang, đến với Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn sẽ còn sự lo lắng về khó khăn sau trong việc tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp, không lo thất nghiệp. Hay nói cách khác là không sợ tương lai mình bị lu mờ, bị phụ thuộc ai.

Thanh Giang – chọn lựa tốt nhất cho các bạn trẻ du học Hàn Quốc

Hãy đến với Thanh Giang, với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi sẽ là cầu nối quan trọng để bạn phát huy hết năng lực bản thân. Mang lại niềm tin, sự kỳ vọng của người thân và bạn bè. Tương lai, sự nghiệp, sự thành công của mình, bạn hãy tự lựa chọn.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì?

Trung tâm Thanh Giang – Nơi “chắp cánh ước mơ” du học Hàn Quốc cho các bạn trẻ

Và chúng tôi (Thanh Giang), sẽ khơi dậy tiềm năng, lợi thế trong bạn. Đặc biệt hơn, chúng tôi sẽ có nhiều chương trình ưu đãi du học Hàn Quốc, cơ hội nhận nhiều học bổng giá trị cao, được những khóa học tiếng Hàn Quốc chất lượng cao trị giá đến 10 triệu đồng. Sẽ đào tạo cho các bạn có vốn tiếng Hàn tốt nhất để khi đặt chân sang “Xứ sở Kim chi” bạn sẽ được lựa chọn được những công việc có thu nhập cao như đã nêu ở trên. Đừng chần chừ nữa, cơ hội không chờ đợi ai. Hãy đăng ký du học Hàn Quốc ở Thanh Giang, và chúng tôi sẽ giúp bạn chứng minh được bạn là ai, bạn không hề nhỏ bé hay tầm thường.

Thanh Giang Conincon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *