Du học Hàn Quốc học ngành gì?

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang có xu thế ngày càng phát triển. Bên cạnh những bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình hành trang trong quãng đường học tập thì cũng có số đông những bạn  vẫn còn còn chưa định hướng rõ ràng cho mình. Nếu bạn đang băn khoăn “Du học Hàn Quốc học ngành gì?” hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Sai lầm phổ biến khi chọn ngành du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn của Thanh Giang, có khá nhiều bạn trẻ mắc sai lầm khi chọn ngành du học Hàn Quốc. Một số bạn lựa chọn ngành học theo bạn bè, theo định hướng của gia đình, người thân, nghĩ rằng học xong rồi mình cũng sẽ có cơ hội công việc và phát triển được như chúng bạn.

Tuy nhiên, vì không có đam mê, yêu thích ngành học ấy nên sau khi tốt nghiệp, đầu ra kiếm việc khó khăn, làm việc không chuyên tâm, thậm chí là bỏ ngang giữa chừng, rồi bất hợp pháp ngay khi còn trong khóa học. Như vậy là vừa mất thời gian, vừa tiêu tốn 1 khoản chi phí lớn của bố mẹ.

Đó là những hệ lụy từ việc chưa định hướng được đúng đắn ngành học khi đi du học Hàn Quốc. Vậy “Du học Hàn Quốc học ngành gì?” Hãy cùng Thanh Giang chia sẻ những chuyên ngành hit hot mà các bạn trẻ đang theo học nhiều tại Hàn Quốc, để cơ hội việc làm trong tương lai cao nhé!

Du học Hàn Quốc học ngành gì? Xu hướng chọn ngành hiện nay

Ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ

Với những bạn nữ yêu thích cái đẹp thì Ngành Beauty – Làm đẹp – Thẩm mỹ là 1 lựa chọn đầu tiên mà các bạn không thể bỏ qua. Như chúng ta đã biết, hiện nay nhu cầu làm đẹp không chỉ của riêng phái nữ mà ngay cả phái mạnh cũng muốn mình đẹp lên.

Ngành Làm đẹp – xu hướng chọn ngành du học Hàn Quốc

Ai ai cũng yêu thích cái đẹp, chính vì vậy mà ngành Beauty – làm đẹp hay thẩm mỹ là một trong những ngành nghề hot nhất ở Hàn Quốc Nếu theo học ngành này, sinh viên sẽ được thực hành nhiều, cơ hội ứng dụng cao và dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp, dù là ở Hàn Quốc cũng như khi đã về Việt Nam, mở một spa là một vấn đề quá đơn giản.

>>> Một số trường đại học nổi tiếng đào tạo chuyên ngành làm đẹp mà các bạn có thể tham khảo như: Nữ sinh Sungshin, Hansung, Seokyeong Yongsan,…

Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin

Với các bạn nam thì có thể lựa chọn học chuyên ngành Kỹ thuật như: Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin. Hiện nay, ngành kỹ thuật của Hàn Quốc rất phát triển, minh chứng là những nhãn hàng nổi tiếng của ô tô, tivi cũng xuất thân từ Hàn Quốc. Những ngành nghề này có tính ứng dụng cao, ngay cả khi các bạn quay trở lại Việt Nam làm việc. Vậy nên đây cũng sẽ là một trong những lựa chọn học tập sáng suốt khi đi du học Hàn Quốc.

Nhóm ngành Kỹ thuật cũng được chọn lựa phổ biến

>>> Nếu có đam mê với kỹ thuật, các bạn có thể tham khảo một số trường đại học nổi tiếng như: Konkuk, Kookmin, Seoul Tech, Sejong…

Ngành Du lịch – Khách sạn

Nếu bạn là người năng động, hướng ngoại và muốn được giao tiếp thì có thể chọn Ngành Du lịch, Khách sạn. Có thể nhận thấy, Hàn Quốc là điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới.

Thêm nữa, Hàn Quốc cũng là thị trường khách du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam. Vì vậy, khi du học Hàn ngành du lịch khách sạn, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc. Đó cũng chính là cái đích hướng đến khi các bạn đi du học.

>>> Kyonggi, Dong A, Sejong,… là tên một số trường đại  học nổi tiếng đào tạo về chuyên ngành Du lịch, khách sạn này, các bạn có thể tham khảo nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế

Những bạn có khả năng và muốn trở thành một nhà lãnh đạo và một nhà quản trị trong tương lai thì Ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thương mại quốc tế là một lựa chọn đúng đắn. Nếu học ngành nghề này, các bạn sẽ được thể hiện tài năng, sức sáng tạo và khả năng tổng hợp tối ưu trong công việc, góp phần giúp công việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Hàn Quốc

>>> Nếu có dự định học lên chuyên ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể tham khảo một số trường như: ĐH Quốc gia Seoul, Chung Ang, Soongsil,,… nhé!

Ngành Kinh tế

Ngành Kinh tế cũng là gợi ý tốt cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc học ngành gì?”. Các bạn chuyên toán và giỏi những con số thì có thể tham khảo thêm một ngành học nữa đó là Ngành kinh tế. Bài toán kinh tế luôn được các nhà đầu tư đặt lên hàng đầu ở mỗi doanh nghiệp, dù là ở quốc gia nào.

Các bạn du học sinh có thể học hỏi những phương thức làm kinh tế Hàn Quốc, giúp các bạn có sự nhanh nhẹn, nhạy bén trong cuộc sống và công việc. Sau đó dù các bạn có làm việc tại Hàn Quốc hay Việt Nam thì cơ hội cũng sẽ luôn rộng mở với các bạn

>>> Đại học Quốc gia Seoul, Konkuk, Myongji,… là một số trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành kinh tế, các bạn có thể note vào danh sách trường học lên cho bản thân mình nhé!

Ngành truyền thông – Marketing – PR

Với những bạn hoạt ngôn, bay bổng và có tính cách hướng ngoại thì Ngành truyền thông – Marketing – PR cũng là một ý tưởng học lên khá hợp lí. Với chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người, với những ngành nghề liên quan như điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,… vì tất cả đều cần tới truyền thông – marketing. Vậy mới thấy được sức nóng và tầm quan trọng của ngành này như thế nào.

Khối ngành Truyền thông, Marketing là chọn lựa cho những bạn trẻ năng động

>>> ChungAng, Konkuk, Soongsil,… là một số trường Đại học nổi tiếng đào tạo về chuyên ngành hit hot này.

Trên đây là một số ngành nghề chính đang được các bạn du học sinh lựa chọn khi học lên chuyên ngành, giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc học ngành gì?”.Nếu có định hướng đúng đắn, rõ ràng về chuyên ngành mình sẽ theo học, các bạn sẽ được lĩnh hội và thỏa sức sáng tạo, đam mê, có hứng thú trong học tập. Từ đó mà con đường tương lai sẽ ngày một rộng mở, cho dù sau đó các bạn ở lại Hàn Quốc làm việc hay quay trở về cống hiến tài năng cho đất nước mình. Có như vậy, những gì mà bố mẹ bỏ ra, tạo dựng cho tương lai của các bạn mới thỏa mãn và xứng đáng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn một số chuyên ngành khác như: Ngôn ngữ Hàn – Phiên dịch, Âm nhạc, Kiến trúc sư, Nghệ thuật, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Luật,…, tùy theo năng lực và niềm đam mê của mỗi người.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn lựa ngành Nghệ thuật hay Du lịch

Hiện nay Thanh Giang có liên kết với nhiều trường Hàn ngữ chất lượng tại Hàn Quốc, mà những trường này đều đào tạo những chuyên ngành hit hot như trên, tạo điều kiện cho các bạn du học sinh học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Hãy liên hệ cho Thanh Giang qua các nguồn kênh: Fanpage, Website, hoặc Hotline 091 858 2233. Hệ thống tư vấn viên của Thanh Giang luôn sẵn sàng giải đáp các thông tin cho các bạn đọc gần xa đang quan tâm tới chương trình. Ngoài ra, các bạn có thể đến trực tiếp Thanh Giang tại trụ sở Hà Nội và các chi nhánh trên toàn quốc để có được những thông tin hữu ích nhất!

 Chúc các bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc!

Phạm Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *