Điều kiện du học Hàn Quốc tại Thanh Giang

Hàn Quốc hiện nay đang trở thành một điểm đến lý tưởng thu hút được nhiều du học sinh quốc tế, đây là quốc gia có nhiều trường đại học danh giá, với các chương trình học đa dạng được giảng dạy không chỉ tiếng Hàn mà cả bằng tiếng Anh. Năm 2020 chính phủ Hàn đang đặt chỉ tiêu thu hút 200.000 sinh viên quốc tế nên đang cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh nhiều hơn.

Vậy bạn đã nắm bắt được thông tin gì về du học Hàn Quốc chưa? Điều kiện du học Hàn Quốc là gì? Hãy cùng Thanh Giang đi tìm hiểu nhé.

  1. Điều kiện du học Hàn Quốc về học vấn

Điều kiện tham gia chương trình du học tiếng Hàn

– Không yêu cầu phải có chứng chỉ Toppik

– Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm

– Điểm tổng kết trung bình môn của 3 năm cấp 3 không dưới 5.0

– Nếu đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì cần phải có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học…và thời gian tốt nghiệp cũng không quá 3 năm

Điều kiện du học Hàn Quốc khi tham gia hệ đại học

– Đã tốt nghiệp THPT trở lên

– Kết quả học tập trên 6.0

– Đỗ phỏng vấn Visa Hàn Quốc

Còn lại một số điều kiện cũng giống như du học Hàn Quốc hệ học tiếng,

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cao học

Cũng tương tự như điều kiện hệ học học, tuy nhiên có một điểm khác là:

– Bạn cần có bằng Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam với những chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành bạn đăng ký học cao học tại Hàn Quốc.

– Độ tuổi không dưới 30 tuổi

– Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

– Tổng điểm đại học từ 7.0 trở lên

  1. Điều kiện du học Hàn Quốc về mặt tài chính

– Đối với du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Đối với du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Gửi 10.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Đối với du học tiếng (Visa D-4): Gửi 10.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Trường hợp cần bảo lãnh tài chính thì:

– Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bả gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Trên đây là một số thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc, nếu chưa nắm rõ hay muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ trực tiếp với Thanh Giang qua Hotline 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *