Điều kiện du học Đức mới nhất tại Thanh Giang

Đức là một quốc gia có sự phát triển lớn mạng về kinh tế, khoa hoc kỹ thuật, không những thế, chất lượng giáo dục tại quốc gia này cũng vô cùng tốt. Chính phủ Đức hiện nay có khá nhiều chính sách ưu đãi  dành cho sinh viên Đức và cả sinh viên quốc tế, nổi bật trong đó phải kể đến miễn 100% học phí dành cho sinh viên theo học tại các trường công lập. Với chính sách này đã thu hút được nhiều học sinh đi du học Đức.

Vậy? Bạn đã biết điều kiện du học Đức như nào chưa? Xem bản thân mình đã đủ điều kiện để đi chưa? Nếu chưa biết thì hãy để Thanh Giang nói cho bạn biết nhé.

Điều kiện du học Đức

Điều kiện cơ bản khi bạn muốn đi du học Đức chính là:

  • Học sinh đã đủ 18 tuổi
  • Đã đỗ tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học… tại Việt Nam.
  • Đã có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên
  • Chứng minh được tài chính đủ cho cả quá trình theo học.

Ngoài những điều kiện du học Đức như trên, bạn cần phải nắm được những thông tin cơ bản sau:

  • Từ năm 2007, bạn cần phải có chứng chỉ APS khi nộp hồ sơ vào các trường đại học Đức. APS sẽ kiểm tra xem sinh viên du học có đáp ứng được điều kiện cơ bản để đi du học Đức hay không? Và kiểm tra cả các chứng chỉ học tập nữa.
  • Sau khi tiến hành kiểm tra, APS sẽ cấp chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận, đây là một trong những điều kiện du học Đức đẻ được nhập học tại trường, chứng chỉ có hiệu lực vô thời hạn.

Bởi thế hãy nhớ là trước khi đi du hoc Đức, cần có thêm chứng chỉ APS nữa nhé.

Những đối tượng bắt buộc phải học dự bị đại học

Với những đối tượng sau, bạn bắt buộc phải học dự bị đại học Đức trước khi vào học tại các trường đại học khi đi du học Đức, đó là:

  • Vừa tốt nghiệp THPT
    Học cao đẳng, đại học, trung cấp dưới 4 kỳ

Việc học này sẽ giúp cho bạn nâng cao trình độ tiếng Đức đồng thời cũng tích lũy thêm cho mình những từ ngữ chuyên ngành để có thể nhanh chóng làm quen với phương pháo học tập, thuận lợi hơn cho việc học đại học chuyên ngành sau này.

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong toả mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Có thể nói du học Đức không hề đơn giản, nhưng cũng không quá khó khăn, nếu như bạn muốn biết thêm thông tin về điều kiện du học Đức hãy liên hệ với Thanh Giang qua Hotline 091.858.2233 để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Hashtag: #ĐiềukiệnduhọcĐứcmớinhấttạiThanhGiang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *