Tìm hiểu về chính sách học bổng du học Hàn Quốc

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, Hàn Quốc còn đem đến nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Với bài viết này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu chi tiết chính sách học bổng du học Hàn Quốc.

Chính sách học bổng du học Hàn Quốc như thế nào?

Hiện nay, chính sách học bổng du học Hàn Quốc không có gì thay đổi quá nhiều, vẫn có 4 loại học bổng chính được nhiều người quan tâm nhất, có thể kể ra như:

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Đây là học bổng sẽ mang đến cho các bạn sinh viên, học sinh học đại học hoặc sau đại học tại Hàn, có cơ hội học tập, thúc đẩy giao lưu giáo dục và quan hệ giữa hai quốc gia.

Tìm hiểu về chính sách học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có chính sách học bổng tốt cho sinh viên quốc tế

Tùy vào ngân sách mỗi năm mà chỉ tiêu học bổng này cũng sẽ khác nhau nhưng thường thì sẽ có 120 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên học đại học, có 580 suất dành cho sinh viên học sau đại học. Đặc biệt với những bạn đã đủ điều kiện nhận được học bổng chính phủ Hàn Quốc thì còn được miễn chứng minh tài chính nữa nhé. Những suất học bổng này luôn có sức cạnh tranh cao và điều kiện tương đối khắt khe vì thế mà bạn cần phải cố gắng thật nhiều thì cơ hội sở hữu những suất học bổng này mới nhiều được nhé.

Học bổng du học Hàn Quốc trao đổi sinh viên

Với chính sách học bổng du học Hàn Quốc này sẽ có nhiệm vụ chính là trao đổi sinh viên nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường đại học, và giúp cho du học sinh có thêm cơ hội để trải nghiệm, để tìm hiểu nhiều hơn về nền giáo dục, về văn hóa của người dân Hàn.

Đây chính là học bổng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên quốc tế, chương trình này sẽ kéo dài 10 tháng hoặc 4 tháng, vì thế có thể gọi đây là học bổng ngắn hạn và mỗi năm chỉ có khoảng 200 suất thôi nhé.

Thông thường, chương trình này sẽ được cung cấp bởi những trường có chương trình liên kết với các cơ sở đào tạo tại Hàn Quốc.Học bổng trao đổi sinh viên nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường đại học, tạo cơ hội cho du học sinh được trải nghiệm nền giáo dục và hiểu thêm về văn hóa của Hàn Quốc.

Hỗ trợ tài chính cho du học sinh du học Hàn Quốc tự túc

Tìm hiểu về chính sách học bổng du học Hàn Quốc

Thêm nhiều cơ hội cho những sinh viên tham gia chương trình du học tự túc

Với những bạn sinh viên đi theo diện tự túc nhưng có thành tích học tập tốt thì sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí mỗi tháng là 500.000 won tối đa là 10 tháng, sẽ có khoảng 200 sinh viên được nhận học bổng này và tùy vào ngân sách có thể cao hoặc thấp hơn. Chương trình này nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến theo học tại các trường Nhật Bản.

Học bổng du học Hàn Quốc của các doanh nghiệp, tổ chức

Đây là chương trình học bổng du học Hàn Quốc của các doanh nghiệp, tổ chức không có gì quá khác biệt, nó sẽ bao gồm những chương trình học bổng như:

  • Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á.
  • Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á
  • Quỹ Daewoong

Đây là một số loại  học bổng du học Hàn Quốc, nếu như bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về từng học bổng và xem mình có đủ điều kiện để tham gia hay không thì hãy liên hệ qua số 091.858.2233 để được tư vấn nhé!

http://duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *