Vì sao nên du học Hàn Quốc tại Seoul?

Nhiều bạn đang phân vân về những khu vực tại Hàn Quốc để lựa chọn đi du học. Có người yêu thích Busan vì sự yên tĩnh nhưng Busan lại là vùng có sử dụng tiếng địa phương nên những bạn tiếng kém khá khó khăn. Hoặc những vùng khác như Incheon khu vực miền trung ấm áp nhưng lại có cực kỳ ít trường học cho các bạn lựa chọn. Và không thể nhắc đến thủ đô Seoul được mệnh danh là cái nôi của Hàn Quốc. Vậy vì sao nên du học Hàn Quốc tại Seoul?

Trả lời câu hỏi : “Vì sao nên du học Hàn Quốc tại Seoul?”

Seoul- thủ đô của Hàn Quốc là một thành phố mang vẻ đẹp hiện đại của một trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại lớn nhất Hàn Quốc, tồn tại song song với vẻ hiện đại đó là vẻ đẹp truyền thống lâu đời được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Chính sự kết hợp này đã tạo nên sức hút vô cùng lớn đến các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc và lựa chọn thủ đô Seoul qua một vài lý do tôi chia sẻ sau đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ đô Seoul nhé.

“Trái tim của Hàn Quốc” – Nơi tập trung nhiều nguồn lực tri thức

Đây là nơi tập trung nguồn trí lực của Hàn Quốc

Là thành phố thủ đô nhưng nơi đây tập trung gần nửa dân số của Hàn Quốc tới sinh sống và làm việc. Các trường học, cơ sở giảng dạy cũng vì vậy mà tập trung về nơi đây, các trường đại học nổi tiếng, trung tâm thương mại lớn cũng không ngoại lệ. Các bạn học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi du học tại đây.

Du học Hàn Quốc tại Seoul – Cơ hội phát triển bản thân

Seoul là một nơi mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ được thể hiện bản thân. Là trung tâm kinh tế, chính trị lớn nhất Hàn Quốc, hầu hết các tập đoàn lớn hàng đầu quốc gia như Huyndai, LG, Samsung… và các tập đoàn đa quốc gia khác đều chọn Seoul làm nơi đặt trụ sở chính.

Nên khi du học Hàn Quốc ở Seoul,  các bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc tại những tập đoàn nổi tiếng này sau khi tốt nghiệp với mức đãi ngộ lương bổng cao. Quan trọng hơn, các bạn có thể áp dụng các kiến thức chuyên môn của mình thực tế, được trau dồi thêm kinh nghiệm khi học tập và làm việc tại xứ sở kim chi này.

Cơ hội mở mang tri thức – tầm nhìn mới

Thành phố hiện đại với sự phát triển vượt bậc là môi trường lý tưởng để bạn học hỏi và trải nghiệm

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn“ câu nói của cha ông ta thường hay nói. Khi mở cửa bước ra thế giới bên ngoài, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều, mở ra một tầm nhìn mới. Du học Hàn Quốc ở Seoul bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp thu được các kinh nghiệm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội… làm hành trang quý báu cho bản thân trong tương lai.

Seoul – Điều kiện và môi trường sống thuận lợi

Seoul là một thành phố lớn, chất lượng cuộc sống luôn được đặt lên hàng đầu. Chính phủ tạo mọi điều kiện thuận lợi để phục vụ các nhu cầu thiết yếu của người dân trong cuộc sống hằng ngày.

Vì sao nên lựa chọn Seoul để đi du học?

Thành phố có chất lượng cuộc sống tốt, an ninh đảm bảo, người dân văn minh

Có một điểm mà trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc của chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời của Seoul, với khoảng 18 đường tàu điện ngầm kết nối với vô số các tuyến xe cao cấp.

Đường xá rộng rãi, luôn được giữ sạch sẽ, không khí trong lành, thực phẩm sạch, an ninh tương đối được đảm bảo, người dân văn minh, phúc lợi xã hội…  là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bản thân mỗi người chúng ta.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

“Cái nôi” của các trường đại học lớn

Nếu để so sánh về chất lượng đào tạo tại Hàn Quốc thì hầu hết các trường đều có chất lượng tốt và đạt tiêu chuẩn. Vì thế việc bạn học tại Seoul hay học tại các tỉnh khác cũng không quá quan trọng.

Miễn là bạn học tại các trường đại học tại Hàn Quốc thì bằng cấp của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Đây chính là điểm mạnh của giáo dục Hàn Quốc. Tuy nhiên theo Thanh Giang việc học tại Seoul sẽ thuận lợi hơn bởi tại Seoul có nhiều trường đại học top đầu hơn cho bạn lựa chọn.

“Đa dạng” cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Tuy nói Seoul là thành phố đắt đỏ nhưng bù lại nó có nhiều cơ hội làm thêm dành cho bạn. Đa số các bạn du học sinh sang Hàn đều đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập hoặc lấy kinh nghiệm, giao tiếp với người Hàn.

Vì sao nên lựa chọn Seoul để đi du học?

Rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Tuy nhiên nếu vốn tiếng Hàn còn ở mức hạn hẹp thì việc làm thêm của bạn sẽ không có mức lương cao. Thủ đô Seoul khá nhộn nhịp và nhu cầu cần người làm thêm sẽ cao hơn so với các tỉnh khác. Việc tuyển dụng cũng không khắt khe bởi mức độ cần nhân lực cao hơn.

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Khi du học Hàn Quốc tại Seoul, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng hấp dẫn. Hiện tại các trường đại học đều cung cấp những suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Tùy vào thành tích học tập mà mức học bổng bạn nhận được khác nhau. Điều kiện xét học bổng cũng không giống nhau giữa các trường đại học. Tuy nhiên nếu so sánh về khu vực thì Seoul có thể bạn khó xin học bổng hơn bởi số lượng sinh viên ở đây rất đông.

Vì sao nên lựa chọn Seoul để đi du học?

Các trường đại học có chính sách học bổng tốt

>>> Điều bạn cần lưu ý khi chọn đi du học Hàn Quốc tại Seoul

Học phí du học Hàn Quốc tại Seoul

Học phí tại các trường đại học Hàn Quốc có sự khác nhau giữa trường công lập và trường tư thục. Trường công lập tại Hàn Quốc thông thường sẽ có mức học phí gần như nhau. Trường tư thục thì mức học phí cao hơn và tùy vào địa điểm trường mức học phí lại khác nhau. Các trường ở khu vực Seoul hay Busan thì học phí cao hơn các trường tỉnh khác.

Đối với khóa tiếng Hàn ở Seoul thì mức học phí khá cao so các khu vực tỉnh. Độ chênh lệch giữa Seoul và các tỉnh tầm từ 1.500 – 4000 $/năm.

Vì vậy nếu điều kiện tài chính không quá dư giả thì bạn có thể lựa chọn học tiếng tại các tỉnh sau đó khi học lên chuyên ngành bạn hãy lên Seoul học. Vì khi học chuyên ngành bạn có thể đi làm thêm thoải mái hơn và tại Seoul công việc làm thêm cũng nhiều hơn.

Sinh hoạt phí

Đối với du học sinh Hàn Quốc học tập tại Seoul thì mức sinh hoạt phí tại thủ đô sẽ đắt đỏ hơn so với các tỉnh khác rất nhiều. Mức sinh hoạt phí tại Seoul theo thống kê cao gấp 1,5 thậm chí là 2 lần so với các tỉnh khác. Phí đi lại, tiền nhà, tiền ăn đều ở mức khá đắt đỏ.

Trên đây là những so sánh về điều kiện học tập của Seoul và các tỉnh khác. Bạn đã có sự lựa chọn nào cho mình chưa?

Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác!

Dương Thu Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *