Một vài thông tin về visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc dường như là một tấm “vé thông hành” giúp bạn có thể học tập, làm việc ở quốc gia này, chính vì thế mà việc tìm hiểu thông tin để xin được visa, chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Là điều vô cùng quan trọng.

Không phải ai cũng nắm rõ hết thông tin của những vấn đề này đâu nhé, nếu như bạn đang có ý định muốn tìm hiểu về visa du học Hàn xem nó có những loại nào, xin visa ra sao? Hay thủ tục, hồ sơ gồm những gì?… Thì đừng quên theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết.

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Dù bạn đặt chân đến bất kỳ quốc gia nào thì visa cũng là thứ vô cùng quan trọng, đây là điều kiện bắt buộc để bạn nhập cảnh được vào quốc gia đó. Visa thực chất là một loại giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh, nó cho phép 1 người nào đó có thể nhập cảnh được vào quốc gia này và thời hạn của visa thì còn tùy vào mỗi loại visa khác nhau được cấp nữa.

Một vài thông tin về visa du học Hàn Quốc

Visa du học được xem là tấm “vé thông hành” để bạn đến với xứ kim chi

Riêng tại Hàn Quốc, visa du học là visa được cấp cho du học sinh, nó có thời hạn dựa theo chương trình học và cả khóa học của du học sinh nữa, có khá nhiều loại visa khác nhau mà chúng ta cần phải quan tâm.

Những loại visa du học Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Visa Hàn Quốc bao gồm những loại cơ bản như sau:

  • Visa ngoại giao hay visa công vụ
  • Visa lao động
  • Visa lưu trú ngắn hạnh
  • Visa lưu trú dài hạn

Riêng với visa du học Hàn  thì nó thuộc vào loại visa lưu trú dài hạn và cũng được chia thành những loại như:

Visa D4

Nếu như bạn sở hữu được visa D4 rồi thì tức là bạn đã trở thành du học sinh Hàn Quốc rồi nhé, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi hay chính sách của du học sinh nước ngoài đang được Hàn Quốc áp dụng. Visa này có thời hạn từ 6 – 12 tháng, và cũng được chia thành 2 loại là:

  • Visa D4-1: tức là visa du học tiếng
  • Visa D4-6: tức là visa du học nghề.

Visa D2

Đây là loại visa du học Hàn Quốc bạn sẽ được nhận sau khi đã trải qua thời gian học tiếng Hàn 1 năm, nó dành riêng cho sinh viên học chuyên ngành như học nghề, học cao đẳng, đại học.

Một vài thông tin về visa du học Hàn Quốc

Visa D2 dành cho những bạn tham gia chương trình du học nghề

Để có thể học tại trường cao đẳng, trường nghề thì bạn cần phải có được Topik 2, còn để học được đại học cần Topik 3, học sau đại học thì phải đạt được Topik 4.

Visa D2 này có thời gian lưu trú là 2 năm sau khi hết hạn sẽ được gia bạn visa.

Visa D10

Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học của Hàn Quốc thì du học sinh sẽ được cấp visa D10, nếu nhận được Visa này thì bạn sẽ được ở lại 2 năm làm việc tại Hnaf Quốc, nhưng nếu như trong 2 năm này mà bạn không ký được bất kỳ hợp đồng nào thì sẽ phải về nước.

Visa E7

Nếu như sau khi tốt nghiệp mà bạn ký được hợp đồng với công ty thì sẽ được chuyển sang visa E7, thời hạn visa này là 1 năm, đây là visa sẽ được cấp cho những lao động có tay nghề và chuyên môn.

Trên đây là một số thông tin về visa du học Hàn Quốc, để biết được điều kiện xin visa cụ thể như thế nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số 091.858.2233 để được tư vấn trực tiếp.

http://duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *