Bạn đã biết du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chưa?

Cùng với sự phát triển của thị trường du học Nhật Bản, chi phí du học cũng được cung cấp theo nhiều bảng giá khác nhau. Vậy thực tế du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? Du học sinh sẽ phải chi trả những khoản phí nào?

Hiện nay, hình thức đi du học Nhật Bản đang được khá nhiều người quan tâm bởi nó đã làm thay đổi tư duy, thay đổi được định hướng thậm chí cả cuộc sống của họ. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm hướng đi mới cho mình, muốn học tập kiến thức mới thì việc lựa chọn đi du học là điều nên làm bởi chất lượng đào tạo, giảng dạy và môi trường sống ở đây khá lý tưởng.

Bạn đã biết du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chưa?

Chi phí đi du học Nhật luôn là vấn đề phụ huynh và các em học sinh quan tâm

Tuy nhiên, vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm ở đây chính là du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? Bởi không phải gia đình nào cũng sẵn tài chính để cho con đi du học được ngay, vì thế vấn đề chi phí luôn rất được quan tâm. Vậy muốn đi du học Nhật Bản thì cần phải chuẩn bị những khoản chi phí như thế nào? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Học phí của các trường đại học và trường tiếng

Riêng về khoảng học phí của các trường tiếng tại Nhật Bản thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng 5000 – 7000 USD và mỗi năm sẽ tương đương với khoảng 130 triệu đồng. Ngoài ra, cũng có một số khoản chi phí khác nữa như làm visa, tiền ăn ở… mà bạn cần phải chi trả nữa nhé.

Bạn yên tâm, nếu như gia đình chuẩn bị khoảng 200 triệu là có thể đi du học Nhật Bản được rồi nhé, còn những khoản tiền sau này thì có thể kiếm thêm bằng cách đi làm thêm và tiết kiệm trong chi tiêu, sinh hoạt hàng ngày nữa.

Với khoản học phí chuyên môn thì trung bình mỗi năm sẽ khoảng 7000 USD tức là khoảng 150 triệu đồng Việt Nam.

Một số khoản phí khác của du học sinh tại Nhật Bản

Bạn đã biết du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền chưa?

Bên cạnh học phí thì du học sinh cũng phải chi trả rất nhiều khoản phí phát sinh

Thật ra khi muốn biết du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền thì chúng ta cần phải quan tâm đến khá nhiều vấn đề, ngoài tiền học phí thì còn có các khoản như:

– Tiền sách vở, tiền bảo hiểm, đồng phục, lệ phí thi…

– Tiền ăn: Mỗi tháng sẽ khoảng 15.000 yên vậy mỗi năm tính ra sẽ khoảng 180.000 yên, nếu như bạn biết cách chi tiêu thì có thể tiết kiệm được một khoản này nhé.

– Tiền ở: Bạn có thể thuê nhà hoặc ở ký túc xá cũng được nhé, phần chi phí du học này thì chỉ cần khoảng 30.000 mỗi tháng thôi như vậy mỗi năm cũng rơi vò khoảng 360.000 yên đấy.

Ngoài ra còn có một số khoản như tiền tiêu vặt, tiền đi lại, tiền điện thoại… nữa, hãy cân đối những khoản này để có thể chi tiêu hợp lý và tiết kiệm nhất, giảm thiểu chi phí du học Nhật Bản nhé.

Thật ra, khi nói đến chi phí thì chúng ta có khá nhiều vấn đề cần quan tâm, cả chi phí ở trong nước lẫn chi phí sau khi sang Nhật. Những khoản chi phí trong nước như tiền làm hồ sơ, học tiếng Nhật, tiền vé máy bay… cũng không phải nhỏ. Vậy nên để biết chính xác những khoản này là gì và hết bao nhiêu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

http://duhocuytin.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *