Bạn có biết du học Nhật Bản ngành gì tốt nhất hay không?

Du học Nhật Bản ngành gì tốt nhất? Ngành nào dễ tìm kiếm cơ hội việc làm? là vấn đề nhiều bạn du học sinh thắc mắc khi chọn ngành học. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Để có thể đạt được chất lượng và nhiều kiến thức nhất khi đi du học Nhật Bản thì ngoài việc lựa chuẩn bị thật tốt về chi phí, kiến thức, tinh thần, hồ sơ… thì việc bạn tìm hiểu xem du học Nhật Bản ngành gì tốt nhất  mà bạn cần phải quan tâm.

Bởi lẽ, không phải học sinh nào cũng thích hợp với những ngành nghề này, bạn cần phải biết được bản thân mình có sở thích, kỹ năng và kiến thức như thế nào để lựa chọn được ngành nghề tốt nhất. Vậy bạn có biết có những ngành nghề nào tại Nhật mà du học sinh nên đi du học hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Bạn có biết du học Nhật Bản ngành gì tốt nhất hay không?

Hiện tại, những ngành học tại Nhật Bản khá nhiều nên du học sinh có thể thoải mái lựa chọn ngành mà mình thấy phù hợp, dưới đây là một số ngành nghề mà bạn có thể quan tâm bởi nó luôn có độ HOT và mức lương cao, đó là:

Ngành điều dưỡng

Bạn có biết du học Nhật Bản ngành gì tốt nhất hay không?

Điều dưỡng đang là ngành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn tại Nhật Bản

Có thể nói, ngành điều dưỡng tại Nhật chưa bao giờ là hết HOT cả, đấy là còn chưa kể đến ngành nghề này lúc nào cũng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, mỗi năm thiếu khoảng 50.000 điều dưỡng viên và hộ lý, vì thế mà Nhật Bản luôn sẵn sàng chào đón những lao động nước ngoài có năng lực đến học tập và làm việc.

Bởi thế, cơ hội để việc làm của ngành điều dưỡng dường như luôn cao hơn so với những ngành nghề khác, mức lương tại Nhật với ngành nghề này cũng rất cao rơi vào khoảng 18 – 22 man  mỗi tháng, không những thế, nếu bạn về Việt Nam cũng dễ dàng tìm kiếm được công việc với mức lương cao nhé.

Ngành du lịch khách sạn

Ai cũng biết với mỗi quốc gia thì du lịch luôn là ngành công nghiệp không khói được nhiều người quan tâm nhất, tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, việc đào tạo ra nhân lực lao động dường như vẫn chưa bằng những quốc gia trên thế giới, vì thế với sự phát triển ngày một lớn mạnh thì ngành này luôn cần năng lực có chuyên môn cao.

Các chuyên ngành được đào tạo tại Nhật bao gồm những ngành nghề như: Hướng dẫn viên du lịch, Quản lý khách sạn, lễ tân…

Nhìn chung mức thu nhập ngành nghề này khá cao nếu bạn có năng lực tiếng tốt thì lại cơ hội để bạn có được công việc tốt sẽ cao hơn.

Ngành công nghệ thông tin

Bạn có biết du học Nhật Bản ngành gì tốt nhất hay không?

Công nghệ thông tin – ngành đào tạo trọng điểm với hệ thống phát triển

Tính đến thời điểm hiện tại thì Nhật Bản đang thiếu khoảng 50.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, và không chỉ tại Nhật mà ngay cả tại Việt Nam lượng lao động này cũng đang thiếu khá niều, vì thế mà khi đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bạn sẽ nhanh chóng học hỏi được khá nhiều kiến thức và tạo cơ hội làm việc mới cho tương lai.

Nếu như bạn đang có câu hỏi du học Nhật Bản ngành gì tốt nhất thì hãy đến ngay với ngành công nghệ thông tin nhé.

>>> Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành Quản trị thông tin – sự chọn lựa đúng đắn

Ngoài 3 ngành nghề này thì du học sinh có thể lựa chọn ngành cơ khí, điện tử, điện lạnh, ngành nông nghiệp, chế biến thủy hải sản, ngành nông nghiệp… Đây đều là ngành học tốt nhất khi đi du học Nhật Bản. Nếu như bạn muốn có thêm thông tin về ngành nghề này thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết nhé.

http://duhocuytin.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *