Du học Nhật Bản học ngành gì có tiềm năng việc làm lớn?

Cũng giống như học Đại học trong nước hay du học các nước khác, việc lựa chọn ngành học ở Nhật Bản cũng rất quan trọng. Nó quyết định đến sự thành – bại trong quá trình học tập và làm việc về sau. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu về chủ đề “Du học Nhật Bản học ngành gì?”

Chọn ngành du học Nhật Bản và lưu ý cần nắm

Một khi đã đưa ra sự lựa chọn đi du học Nhật Bản thì yếu tố tiếp theo các bạn cần phải suy xét đó là việc chọn ngành học. Bởi việc bạn chọn ngành học không giống việc mua một chiếc áo. Khi mặc lên thấy không ưng ý là vứt bỏ để mua áo khác về mặc.

Một thực trạng đáng báo động đó là nhiều bạn xem việc chọn chuyên ngành một cách qua loa như tim kiếm ngành trên Internet, theo giới thiệu bạn bè, gia đình nên sau khi đã chọn ngành và học một thời gian thì thấy chán, không muốn học tiếp vì chọn không đúng ngành nghề mà mình yêu thích. Và đương nhiên kết quả học tập có như thế nào thì sau khi ra trường đi làm cũng không phát huy hết năng lực vì làm những công việc mà mình không ưa thích.

Du học Nhật Bản học ngành gì có tiềm năng việc làm lớn?

Chọn ngành nghề du học Nhật Bản – Nỗi băn khoăn của du học sinh Nhật

Bên cạnh việc bạn chọn ngành học mà mình yêu thích thì một yếu tố khác cũng rất quan trọng mà nhiều chưa thực sự đầu tư thời gian để tìm hiểu đó là: Chọn ngành học mà ở Nhật đang “khát” nguồn nhân lực, và những ngành được ưa chuộng tại Nhật vì thường thì những ngành “hót” tại Nhật chính là những ngành được Chính phủ chú trọng. Các ngành này có thể là các ngành thế mạnh của xứ “Hoa anh đào”.

Vì là các ngành học được đặc biệt quan tâm nên chất lượng giảng dạy của các ngành này rất cao. Những ngành này có sinh viên theo học rất đông. Đặc biệt thông tin hấp dẫn là cơ hội việc làm cao và thu nhập cũng hấp dẫn.. Các ngành này có thể là các ngành thế mạnh của xứ Phù Tang. Vì là các ngành học được đặc biệt quan tâm nên chất lượng giảng dạy của các ngành này rất cao. Những ngành này có sinh viên theo học rất đông. Đặc biệt thông tin hấp dẫn là cơ hội việc làm cao và thu nhập cũng hấp dẫn.

Du học Nhật Bản ngành gì? Ngành nào thu hút nhu cầu nhân lực?

Du học Nhật Bản chọn ngành nào – Ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản học ngành gì có tiềm năng việc làm lớn?

Điều dưỡng là ngành nghề thu hút nhu cầu nhân lực lớn tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, ngành điều dưỡng luôn được xem là ngành “hot” và rất cần nhân sự. Theo thống kê, cứ hàng năm Nhật Bản cần từ 50 – 100 nghìn lao động đối với ngành điều dưỡng và hộ lý. Do đó, họ luôn chào đón lao động tư các nước bên ngoài vào làm việc. Mức lương đối với ngành này cũng rất cao, rơi vào khoảng từ 18 – 20 nghìn Yên/tháng.

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Du học Nhật Bản học ngành gì có tiềm năng việc làm lớn?

Du học Nhật Bản ngành Du lịch sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời

Đất nước Nhật Bản vốn rất nổi tiếng với nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp đến mê hồn. Như núi Phú Sĩ, tháp Tokyo Tower, đền Kinkaku-ji ở Kyoto, khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome… do đó ngành du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói ở quốc gia này. Làm việc trong ngành du lịch và những ngành phụ trợ bạn có thể có thu nhập từ 4 – 8 triệu Yên/năm.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản học ngành gì có tiềm năng việc làm lớn?

Ngành Công nghệ thông tin tại Nhật đạt tiêu chuẩn quốc tế

Theo số liệu thống kê quy hoạch nhân lực do METI công bố, đến năm 2020 mỗi năm Nhật Bản cần đến 50 nghìn lao động trong lĩnh vực CNTT. Do đó cơ hội việc làm cho các bạn học ngành này sau tốt nghiệp rất lớn. Mực thu nhập cũng tương xứng cho mỗi kỹ sư CNTT từ 28 – 40 ngàn Yên/tháng.

Du học Nhật Bản học ngành gì – Ngành cơ khí

Du học Nhật Bản học ngành gì có tiềm năng việc làm lớn?

Cơ khí cũng là một trong những ngành nghề khát nhân sự tại Nhật

Là một cường quốc về công nghệ – kỹ thuật, Nhật Bản cũng rất khát nhân sự trong lĩnh vực cơ khí. Thu nhập đối với kỹ sư cơ khí khoảng 20 – 25 ngàn Yên/tháng.

Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, thủy hải sản

Kim ngạch XNK các đơn hàng hải sản của Nhật Bản hàng năm rất lớn. Do đó đất nước này cùng cần một số lượng lao động này không lồ. Khoảng 25 ngàn lao động/năm.

Nền Nông nghiệp Nhật Bản hiện đại, đem đến nhiều cơ hội học hỏi và tiếp thu khoa học kỹ thuật

Trên đây là một số ngành nghề du học Nhật Bản mà chúng tôi gợi ý cho các bạn tham khảo., giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Nhật Bản ngành gì?”. Ngoài ra, để lựa chọn được những ngành nghề trên được thuận lợi nhất. Hãy liên hệ ngay Công ty Thanh Giang để được tư vấn, định hướng một cách chi tiết nhất, được đào tạo ngôn ngữ giao tiếp tiếng Nhật Bản thật lưu loát, giúp các bạn am hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản, kỹ năng ứng xử với môi trường, con người và kỹ năng tự vệ bản thân…

Với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực Tư vấn du học Nhật Bản, chúng tôi tự tin giúp các bạn chọn ngành phù hợp với sở thích cũng như khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Đặc biệt, bạn sẽ được tiếp cận với nhiều chương trình ưu đãi, học bổng, đi du học với chi phí tối ưu nhất mà tỉ lệ đỗ visa cao nhất.

Đoàn Văn Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *