Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng, tuy nhiên, lại rất nhiều người bị nhầm lẫn ở bước này, dẫn đến nhiều thiếu sót và rắc rối trong quá trình du học. Vậy du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang thu hút được khá nhiều bạn trẻ tham gia, bởi quốc gia này nổi tiếng là có chất lượng giáo dục tốt cùng với đó là sự phát triển của nền kinh tế, của khoa học kỹ thuật, vì thế du học sinh sẽ học hỏi được khá nhiều kiến thức trên trường lớp và kỹ năng ngoài thực tiến nữa.

Tuy nhiên, để có thể đi du học suôn sẻ nhất thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết nhất. Vậy bạn đã biết du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ gì hay chưa? Nếu như vẫn chưa biết thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ nói cho bạn biết nhé.

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc là bước đầu tiên để có hành trình du học thuận lợi

DU HỌC HÀN QUỐC CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ GÌ?

Hãy cố gắng chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết nhất để đảm bảo cho việc đi du học của bạn luôn được tốt nhất, tránh việc phải làm đi làm lại mất thời gian nhé, cụ thể cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:

 • Chứng minh thư của du học sinh bao gồm bản sao có công chứng và bản chính
 • Sổ hộ khẩu phô tô công chứng đầy đủ
 • Giấy khai sinh bản sao công chứng
 • Sơ yếu lý lịch được điền đầy đủ thông tin chuẩn xác nhất và có xác nhận của ủy ban xã hoặc phường nơi bạn đang sinh sống.
 • Giấy chứng minh không có tiền án, tiền sự nào cả do công an phường, xã cấp và có dấu xác nhận rõ ràng.
 • Bằng cấp, chứng chỉ liên quan được phô tô công chứng
 • Học bạ THPT bản gốc
 • 16 ảnh 4×6 được chụp trên nền trắng mặc áo sơ mi trắng
 • Hộ chiếu thời gian 6 tháng trở lên
 • Chứng minh thư của bố mẹ hay người bảo lãnh đã được phô tô công chứng
 • Sổ tiết kiệm 10.000 USD
 • Giấy khám sức khỏe
 • Cam kết bảo lãnh tài chính…

Đây là những giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc, hồ sơ này nên chuẩn bị ít nhất là 2 bản để đảm bảo khi bạn có việc cần dùng đến hay có lỗi thì vẫn có bộ khác thay thế, tránh trường hợp phải làm đi làm lại nhiều lần mất thời gian và chi phí. Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý là hồ sơ cần phải sạch sẽ, gọn gàng như vậy cũng sẽ tạo được ấn tượng cho bên trường hay bên đại sứ quán họ tiếp nhận. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn xin được visa đấy.

Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Chuẩn bị tốt hồ sơ cũng giúp bạn xin visa du học thuận lợi hơn

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc thì ngoài việc chuẩn bị hồ sơ ra bạn cũng nên để ý một chút đến vấn đề chọn trường và chọn chuyên ngành học cho mình, hãy cố gắng chọn trường nào có những chuyên ngành phù hợp với năng lực, khả năng và trình độ chuyên môn  của mình, hay phù hợp với sở thích nữa nhé, ví dụ như bạn thích nấu ăn thì có thể đi du học Hàn Quốc ngành ẩm thực, hay thích làm đẹp thì đi du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ… với mỗi chuyên ngành sẽ có những ưu điểm riêng khi bạn đã có kiến thức và chuyên môn thì sẽ dễ dàng trong việc kiếm việc làm thôi nhé.

Trên đây là những ký giải giúp bạn nắm bắt được thông tin du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ gì? Hi vọng đã giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết.

http://duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *