Thắc mắc: Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Có khá nhiều bạn trẻ đã quyết định đi du học Nhật Bản, tuy nhiên ngoài điều kiện, chuẩn bị hồ sơ… thì vấn đề chi phí luôn được nhiều người quan tâm nhất, bởi bài toán kinh tế vẫn luôn là nỗi trăn trở của khá nhiều người. Vậy, đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền? thực tế chi phí này sẽ hết khoảng bao nhiêu? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi đi phân tích cụ thể ở nội dung dưới đây nhé.

Thực chất thì đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học phụ thuộc vào nhiều khoản phí khác nhau, là vấn đề mà nhiều bạn học sinh thắc mắc

Nói đến các khoản phí sau khi sang Nhật thì nó còn phụ thuộc vào nhiều khoản khác nhau như tiền học phí, tiền ký túc xá, tiền hồ sơ, vé máy bay, xin visa…. Vì thế không phải ai khi đi du học đều có những khoản phí chung đâu nhé, nó còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề hay tại những trung tâm khác nhau, các trường tiếp nhận hay các chuyên ngành khác nhau thì sẽ có những khoản tiền khác nhau.

Có thể nói, đi du học Nhật Bản đang là xu thế hiện nay của nhiều bạn trẻ, có nhiều bạn muốn đi nhưng lại không biết được về thông tin hay mức chi phí cụ thể như thế nào? Khi sang Nhật có tốn nhiều tiền hay không? Theo mức giá chung hiện nay thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 200 triệu nếu như bạn đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản, tuy nhiên số tiền này cũng sẽ có sự thay đổi trong một khoảng nhất định nào đó, nó còn phụ thuộc vào các khoản:

Ở Việt Nam bao gồm:

– Chi phí dịch vụ cho công ty tư vấn

– Phí làm hồ sơ, giấy tờ để phỏng vấn trường hay xin visa

– Tiền ăn, ở hay học khoảng 3 – 4 tháng ở công ty làm dịch vụ du học

– Phí làm visa du học

– Chi phí chứng minh tài chính

– Tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Còn khi ở Nhật Bản bao gồm:

Đi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Bên cạnh học phí thì khoản phí dành cho chi tiêu, sinh hoạt tại Nhật cũng khá lớn

– Tiền học phí, tiền sách vở hay tiền đồng phục, bảo hiểm… cho 1 năm đầu tiên

– Tiền lệ phí nhà ở và tiền ký túc xá 6 tháng

– Tiền phí khám sức khỏe

– Tiền điện thoại, di chuyển đi lại

– Tiền ăn uống sinh hoạt

– Phí làm thẻ ngoại kiều…

Có khá nhiều khoản phí khác nhau đúng không nào? Vì thế mà bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ để đảm bảo mình không phải trả bất kỳ một khoản phí thừa nào? Đặc biệt là bạn cần phải tìm được cho mình một địa chỉ du học Nhật Bản uy tín điều này sẽ giúp cho việc đi du học tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết và cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nữa cho người dùng.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà du học sinh cần nắm được khi quyết định đi du học Nhật Bản, nếu như bạn đang không biết nên chọn địa chỉ nào để đảm bảo uy tín thì hãy đến ngay với chúng tôi nhé, Thanh Giang có mức chi phí phù hợp và cam kết không có khoản phí nào phát sinh ngoài hợp đồng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

http://duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *