Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Ngành học là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về du học Nhật Bản. Vậy thì đi du học Nhật Bản nên chọn học ngành nào thì dễ xin việc làm, cùng tìm hiểu bằng nội dung bài viết dưới đây.

  • Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chưa bao giờ hết hot. Chưa kể đến ngành điều dưỡng đang khan hiếm nhân lực nặng nề. Hàng năm, Nhật Bản thiếu đến hơn 50,000 điều dưỡng viên cũng như hộ lý. Do đó, Nhật Bản rất sẵn lòng chào đón các lao động nước ngoài đến học và làm việc. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng cao hơn nhiều so với các ngành khác. Không chỉ thế, mức lương của điều dưỡng viên cũng tương đối cao. Mức thu nhập cơ bản thường ở mức 18,000 – 22,000 yên/tháng. Thu nhập trong ngành này cũng sẽ ở mức cao nếu bạn trở về Việt Nam làm việc. Đừng quên bỏ qua ngành điều dưỡng khi tìm hiểu đi du học Nhật nên học ngành gì nhé.

  • Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Du lịch là ngành công nghiệp không khói được quan tâm ở tất cả các quốc gia. Tuy nhiên ở Việt Nam ngành này vẫn chưa được đào tạo vẫn chưa thể theo kịp các nước khác. Với sự phát triển ngày một mạnh của ngành này thì yêu cầu về chuyên môn là rất cần thiết. So với Việt Nam thì Nhật Bản làm rất tốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Do đó mà mọi dịch vụ đi kèm với ngành du lịch đều rất chuyên nghiệp.

Các chuyên ngành được đào tạo tại Nhật gồm: hướng dẫn viên, quản lý khách sạn, lễ tân,..Du học Nhật Bản ngành này bạn có thể làm việc luôn tại Nhật hoặc trở về Việt Nam. Thậm chí, bạn cũng thể làm việc ngoài phạm vi của hai đất nước này.

  • Đi du học Nhật nên học ngành gì? Nhìn mức thu nhập trong ngành du lịch dưới đây bạn sẽ biết.

Hướng dẫn viên du lịch: lương trung bình từ 3,500,000 – 8,000,000 yên/năm.

Lữ hành: trung bình khoảng 7,000,000 yên/năm, cao hơn lương trung bình của người Nhật.Khách sạn và nghỉ dưỡng: 4,000,000 – 5,000,000 yên/năm.

  • Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin.

Đến năm 2020 Nhật Bản thiếu 50,000 lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là số liệu thống kê quy hoạch nhân lực do METI công bố. Không riêng gì Nhật Bản, Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng mở.

Đi du học Nhật nên học ngành gì? Đừng bỏ qua ngành công nghệ thông tin với thu nhập hấp dẫn nhé. Mức lương của kỹ sư công nghệ thông tin vô cùng khủng. Lương trung bình của một kỹ sư công nghệ thông tin tầm 28,000 – 40,000 yên/tháng. Tùy vào năng lực cá nhân và khả năng ngoại ngữ mức lương sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nó sẽ cao hơn gấp nhiều lần nếu bạn tự khởi nghiệp bằng công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn của Nhật, tuy nhiên nó đang đứng trước tình trạng thiếu nhân lực

  • Du học Nhật Bản ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh

Lại là một nhóm ngành khan hiếm nguồn lao động tại Nhật Bản. Với vị trí là một cường quốc về công nghệ – kỹ thuật thì số lượng lao động phải ở mức khổng lồ. Tuy nhiên, tình trạng dân số già đã ảnh hưởng đến nguồn cung nhân lực. Du học Nhật Bản bạn có thể được đào tạo để trở thành lao động phổ thông hoặc trình độ cao. Thu nhập cao thì đi du học Nhật nên học ngành gì? Ngành cơ khí chính là đáp án. Mức lương ngành cơ khí và điện tử điện lạnh khá cao, tuy nhiên cũng vất vả.

Thu nhập của lao động phổ thông: 13,000 – 15,000 yên/tháng. Mức thu nhập này còn cao hơn nếu làm thêm giờ.

Thu nhập của kỹ sư cơ khí: 20,000 – 25,000 yên/tháng cũng chưa bao gồm làm thêm.

  • Du học Nhật Bản ngành Nông nghiệp – Chế biến thực phẩm, thủy hải sản

Ngành Nông, Ngư nghiệp thực sự là một ngành thiếu nhân lực rất lớn tại Nhật. Nguyên nhân là do dân số Nhật Bản đang ngày càng già hóa. Nguyên nhân thứ hai là do Nhật Bản là nước có kim ngạch xuất khẩu và đánh bắt hải sản lớn. Trung bình, lĩnh vực này cần đến 20,000 – 25,000 lao động mỗi năm. Mức lương của lao động ngành này cũng không hề thấp (13,000 – 15,000 yên/tháng). Tất nhiên, đây mới chỉ là mức lương cơ bản chưa kể làm thêm.

Hashtag: #DuhọcNhậtBảnnênchọnngànhnào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *