Tìm hiểu xem du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Nhật Bản vẫn luôn được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là chất lượng giáo dục tốt, cơ sở vật chất hiện đại. Tuy nhiên khi quyết định đi thì cần phải tìm hiểu xem du học Nhật Bản cần những điều kiện gì? Xem mình đã đủ điều kiện chưa đã nhé.

Nếu như bạn chưa nắm rõ vấn đề này thì nội dung bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn thêm những thông tin hữu ích giúp cho con đường du học Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Tìm hiểu xem du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Điều kiện đi du học Nhật tạo khá nhiều điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh

Hiện tại, mỗi năm Nhật Bản có 4 kỳ nhập học chính đó là kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10, và các bạn cần phải nộp hồ sơ tối thiểu là 6 tháng trước khi đi du học, và để đi du học được thì cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

Về độ tuổi

Tuổi trừ 18 – 28 được cho là độ tuổi phù hợp nhất để đi du học tuy nhiên nếu như nằm ngoài độ tuổi này thì vẫn có thể đi du học được nhé.

Về trình độ học vấn

Đã tốt nghiệp THPT trở lên có thể là học bổ túc văn hóa, trung cấp, cao đẳng đại học…

Về bằng cấp thì muốn đi du học Nhật Bản được cần phải có bằng cấp 3 trở lên. Học bạ đây đủ, còn nếu như bạn bị mất học bạ thì hãy làm đơn xác nhận mất học bạ và có chữ ký công chứng đồng thời xin lại bảng điểm mới tại phòng giáo dục đào tạo nơi mà mình đã theo học nhé.

Tìm hiểu xem du học Nhật Bản cần những điều kiện gì?

Để tham gia chương trình, bạn cần đảm bảo điều kiện bằng cấp

Tùy vào từng trường mà bạn đăng ký mà vấn đề về điểm số trên bảng điểm là khác nhau, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì nhiều bạn có bảng điểm không được đẹp lắm nhưng vẫn có thể đi du học được, chỉ cần bạn đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Về độ tuổi không quá 28 tuổi

– Đã tốt nghiệp THPT trở lên

– Có điểm  học lực trung bình là 5.0 trở lên

– Đã có chứng chỉ tiếng Nhật N5 và nếu học bạn xấu thì chỉ cần có chứng chỉ tiếng Nhật tốt như N2, N3, N4 là khả năng đi được sẽ cao hơn rất nhiều nhé.

Về sức khỏe

Có sức khỏe tốt, không mắc những bệnh lý truyền nhiễm như cúm A H5N1, HIV, viêm gan B, bệnh lao phổi… ngoài ra thì bạn cũng nên bồi bổ sức khỏe vì sang Nhật khí hậu thay đổi rất dễ mắc một số bệnh như cảm cúm…

Về điều kiện tài chính

Cần đảm bảo được khả năng và năng lực tài chính của gia đình đủ để chi trả được hết học phí cũng như chi phí sinh hoạt, có người bảo lãnh tài chính riêng, riêng với người bảo lãnh tài chính thì bạn phải có quan hệ mật thiết như bố mẹ, anh chị ruột và phải có mức thu nhập ổn định, hợp pháp khoảng 2-3 năm trở lại đây.

Đặc biệt bạn cần phải có quyết tâm muốn đi du học và muốn chinh phục tri thức ở vùng đất mới. Vậy nên nếu như bạn đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản và muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp mọi thông tin cần thiết nhé.

http://duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *