Visa du học học Hàn Quốc đang bị siết chặt cuối năm 2019

Theo nguồn tin mới nhất được cập nhật thì trong nửa năm cuối 2019 thì chính phủ Hàn Quốc đang từng bước thực thi siết chặt hơn về vấn đề cấp Visa cho du học sinh. Dự đoán là quy định mới này sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 12/2019. Vì thế thời điểm này đang là cơ hội duy nhất để bạn có thể gửi hồ sơ du học Hàn Quốc dễ dàng nhất.

Những quy định mới có thể siết chặt Visa du học Hàn Quốc

  • Khi siết chặt Visa du học học Hàn Quốc là siết chặt những gì?

Áp dụng chứng minh tài chính Thật, đây là một thứ được cho là quy định mới được siết chặt chứ không sử dụng được xác nhận số dư dịch vụ của ngân hàng, lúc này gia đình sẽ phải nộp vào tài khoản ngân hàng 200 triệu đồng thật và duy trì trong vòng 1 năm. Với quy trình trước đây thì du học sinh sẽ xuất trình thẻ ngân hàng trong đó có ít nhất khoảng 10.000 đô la để đóng học phí.

Nhưng bây giờ nếu mà quy trình mới này được áp dụng thì các du học sinh sẽ phải gửi 10.000 USD vào 1 tài khoản hạn chế chỉ cho phép rút tối đa 4.400 sau mỗi 6 tháng. Điều này sẽ ngăn chặn việc chuyển tiền vào và được rút ra trong 1 lần để trả cho các bên môi giới ngay sau khi được cấp thị thực D-4.

  • Những thay đổi có lợi cho du học sinh Hàn Quốc là gì?

Bộ giáo dục Hàn Quốc có thể sẽ giới hạn số lượng sinh viên nước ngoài mà các trường đại học bậc dưới có thể nhận vào, số lượng học sinh cho mỗi giảng viên cũng sẽ được giới hạn khoảng 30, vì thế mà nếu xét theo tiêu chuẩn này thì sẽ có khoảng 50 trường đại học bậc trên sẽ được cấp thị thực điện tử cho sinh viên khi tham gia trao đổi ngôn ngữ với trường, đồng thời các quy định về làm bán thời gian của sinh viên quốc tế cũng được nới lỏng hơn.

Ngoài ra thì cũng có thể cho phép sinh viên nước ngoài khi đã có topik 4 trở lên có thể làm việc bán thời gian trong lĩnh vực sản xuất 1 cách hợp pháp nhé.

  • Lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc ngay bây giờ là gì?

Chính với những thay đổi trên mà nếu như hiện nay du học sinh đang ở Việt Nam hiện nay tại Hàn Quốc có rất nhiều tuy nhiên những bạn đang làm hồ sơ du học Hàn quốc có thể sẽ bị xét duyệt chặt chẽ hơn. Tuy nhiên cũng chưa có những thông tin chính xác về tình hình siết chặt Visa du học Hàn Quốc này, vì thế mà bạn vẫn có thể yên tâm nếu như quyết định lựa chọn đi du học Hàn Quốc trong năm 2019 này nhé.

Hashtag: #VisaduhọchọcHànQuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *