Những câu hỏi và vấn đề cần lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc được cho là bước cuối cùng để bạn hoàn tất thủ tục, hồ sơ đi du học Hàn Quốc, Visa là tấm vé thông hành nên để có được nó bạn cần phải hết sức cẩn thận. Trong quá trình phòng vấn xin visa của đại sứ quán hãy cố gắng thực hiện các bước đúng quy trình và lưu ý những câu hỏi dưới đây, nó sẽ giúp ích được cho bạn đấy.

Năng lực tiếng Hàn của bạn có tốt không?

Với khả năng giao tiếp tiếng Hàn khi đi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc thì học sinh phải ít nhất hay tương đương học 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này được thể hiện chính ở chỗ bạn có thể giới thiệu được bản thân một cách lưu loát nhất cả bằng lời nói và chữ viết. Rất có thể bạn gặp phải các câu hỏi như:

  • Bạn đã học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
  • Gia đình của bạn có mấy người?
  • Bố mẹ, anh chị đang làm nghề gì?
  • Viết tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hán
  • Bạn định học trường nào, chuyên ngành nào? Khi đi du học Hàn Quốc.

Về khả năng tài chính khi đi du học Hàn Quốc của bạn như thế nào?

Đại sứ quán nếu muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn liệu có trùng với thông tin ghi trên hồ sơ hay không thì họ sẽ đặt ra những câu hỏi mà bạn phải trả lời. Nếu như thông tin sai lệch thì họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ vì thế mà hãy cố gắng chuẩn bị tâm lý và thông tin chính xác nhất để tránh mất bình tĩnh khi cung cấp thông tin nhé.

Bạn có thể gặp phải 1 số câu hỏi như:

  • Hiện bố mẹ bạn đang làm nghề gì?
  • Thu nhập bố mẹ bao nhiêu mỗi thãng.
  • Sổ tiết kiệm của bố mẹ là bao nhiêu tiền.

Kế hoạch tại Hàn Quốc của bạn như nào?

Khi được hỏi về vấn đề này hãy trình bày thật ngắn gọn và thuyết phục nhất về kế hoạch học tập của mình cũng như mong muốn sau khi về nước. Điều này sẽ giúp bạn thuyết phục được ĐSQ cấp Visa.

Bạn có thể sẽ phải trả lời những câu hỏi sau:

  • Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
  • Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành đó.

Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …). Như vậy, điều mấu chốt là bạn phải biết rõ về trường bạn chọn du học tại Hàn Quốc.

Hãy cố gắng chuẩn bị thật kỹ, vững vàng khi đi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc bạn nhé.

Hashatag: #câuhỏivàvấnđềcầnlưuýkhiphỏngvấnxinVisaduhọcHànQuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *