Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh – Nên hay không?

Bạn mong muốn được theo học tại Nhật Bản một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất Châu Á? Nhưng việc học tiếng Nhật quá khó khăn và tốn nhiều thời gian với bạn? Vậy tại sao bạn không chọn Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Anh?

Là một đất nước phát triển giao thương toàn cầu, Nhật Bản rất đề cao giáo dục quốc tế. Điều đó được thể hiện ở sự phát triển các chương trình học bằng tiếng Anh cho Sinh viên Quốc tế và cả Sinh viên Nhật Bản. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu những lợi ích của việc Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Anh trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh - Nên hay không?

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh – Xu hướng chọn ngành học hiện nay

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh – Hướng đi mới cho du học sinh

  1. Tiết kiệm thời gian

Nếu muốn du học Nhật Bản theo lộ trình thông thường thì bạn sẽ phải mất ít nhất 1 năm 3 tháng để học tiếng ở trường Nhật ngữ và sau đó là 4 năm Đại học. Tổng cộng sẽ mất hơn 5 năm. Trong khi đó với ngành Ngôn ngữ Anh thì bạn có thể học thẳng ngay vào chuyên ngành khi có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu.

  1. Thành thạo hai ngôn ngữ

Một điểm cộng khác của chương trình Du học Nhật ngành Ngôn ngữ Anh đó là dù học hoàn toàn bằng tiếng Anh thì trường vẫn sẽ bố trí môn học tiếng Nhật xen kẽ trong quá trình học. Như vậy, sau khi hoàn thành khóa học tại trường thì ngoài nâng cao khả năng tiếng Anh; bạn sẽ còn biết và sử dụng được cả tiếng Nhật nữa.

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh - Nên hay không?

Cơ hội học và trải nghiệm hai loại ngôn ngữ khác nhau

Điều này không chỉ phục vụ cuộc sống sinh hoạt tại Nhật mà còn rất có lợi cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn tương lai.

Và với việc biết cả tiếng Nhật và tiếng Anh thì con đường tìm việc và định cư của bạn sau tốt nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn.

  1. Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh – Tiết kiệm chi phí

Việc rút ngắn thời gian học sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho cả 1 năm. Ngoài ra, Du học Nhật ngành ngôn ngữ Anh cũng có rất nhiều Học bổng để hỗ trợ các bạn phần nào chi phí.

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh - Nên hay không?

So với việc du học tại các nước châu Âu thì du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí hơn

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế có thể đi làm thêm 28 tiếng/tuần trong kỳ học và 40 tiếng/tuần trong kỳ nghỉ. Với mức lương trung bình 170.000 – 215.000 VNĐ/giờ, các bạn đã có thể tự chi trả chi phí sinh hoạt hàng tháng rồi.

  1. Tỷ lệ đỗ được đảm bảo hơn

Nếu tìm hiểu về Du học Nhật Bản thì các bạn có thể thấy chính sách Du học Nhật ngày càng thắt chặt khiến cho tỉ lệ đạt COE giảm mạnh. Tuy nhiên, các chính sách này lại không ảnh hưởng nhiều Du học Nhật ngành Ngôn ngữ Anh và tỉ lệ đạt COE của chương trình này luôn rất cao, duy trì từ 95-100% trong những năm gần đây.

  1. Cơ hội nhận 2 bằng quốc tế

Một số trường tại Nhật Bản còn cung cấp cả chương trình trao đổi sinh viên với các Trường Đại học tại các quốc gia khác như Mỹ với hệ tiếng Anh. Chương trình mang đến cơ hội cho sinh viên quốc tế được cùng lúc nhận bằng của hai Trường Đại học nổi tiếng tại Nhật và Mỹ.

Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh - Nên hay không?

Cơ hội nhận hai văn bằng quốc tế – tiềm năng việc làm lớn

Với sức hút nhân lực lớn, ngành Ngôn ngữ Anh thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa hiện nay, cả các bạn học sinh trong nước đến các bạn Du học sinh. Trong đó có nhiều bạn trẻ có định hướng Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết sẽ đem đến thông tin hữu ích, giúp các bạn định hướng ngành học đúng đắn và phù hợp nhất. Nếu bạn đang có thắc mắc, cần tư vấn thêm, có thể liên hệ với Thanh Giang qua Hotline 0918 58 2233 hoặc Hệ thống Thanh Giang trên toàn quốc để được giải đáp thắc mắc. Thanh Giang, Trao cơ hội–Vững tương lai.

Ngô Việt Tuấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *