Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Hỏi: Chào Thanh Giang,

Em là Huyền ở Hải Dương, gần nhà em có anh em thấy sang Hàn đã được gần 10 năm nay, em nghe nói là anh đi du học được 3 năm và được định cư lại tại đó. Cũng chỉ là nghe nói nên chưa biết chính xác thông tin như thế nào? Liệu du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Rất mong nhận được sự hồi đáp của Thanh Giang.

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào Huyền,

Thanh Giang đã nhận được câu hỏi của em, và với câu hỏi “du học Hàn Quốc xong có được ở lại không” thì Thanh Giang xin trả lời như sau:

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, khoa học công nghệ hiện đại vì thế mà nhiều du học sinh khi đã quyết định đi sang Hàn du học đều mong muốn có thể ở lại đó để làm việc, để học hỏi thêm được nhiều kỹ năng và có được mức thu nhập tốt nhất. Phải nói rằng với mỗi du học sinh sau khi tốt nghiệp các bạn luôn có những sự lựa chọn riêng, nếu như muốn định cư lại được tại Hàn Quốc thì cần phải tìm hiểu rõ xem bản thân mình muốn gì, có người muốn về đất nước nhưng cũng có những người muốn định cư tại Hàn.

du học hàn quốc xong có được ở lại không

Định cư tại Hàn với trường hợp sinh viên tốt nghiệp đại học

Khi đã tốt nghiệp đại học và du học sinh đang có ý định muốn ở lại Hàn làm việc thì sẽ có những lựa chọn như:

  • Học tiếp lên cao học và giữ visa D2 để tiếp tục con đường học tập của mình.
  • Hay muốn đi làm thì có thể chuyển đổi sang Visa D10 để tìm việc bạn sẽ được gia hạn visa tới 4 lần và mỗi lần sẽ được 6 tháng.
  • Chuyển đổi sang Visa E7 đây là visa dành cho những người đã tốt nghiệp và xin được việc làm thêm tại Hàn. Visa này không có thời hạn nhưng tại công ty mà bạn xin làm sẽ có ràng buộc với công ty, nếu như bị cắt hợp đồng thì sẽ không có hiệu lực và lúc này cần phải chuyển sang Visa D10 để tìm công ty khác, nếu được chấp thuận mới chuyển lại visa E7 được.

Định cư tại Hàn với trường học sinh viên đã tốt nghiệp cao học

Ngoài 3 sự lựa chọn giống như trường học sinh viên đã tốt nghiệp đại học ra thì việc du học sinh muốn ở lại định cư tại Hàn còn có sự lựa chọn nữa đó là chuyển đổi sang visa F2 tức là visa cư trú, về mặt bản chất thì nó không khác gì với visa E7 cả nhưng có một điểm hơn chính là nếu là vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc tại Hàn được nhé.

Có thể nói, Visa F2 được cho là bước đệm để có thể xin được visa vĩnh trú tại Hàn Quốc, sau khoảng 3 năm là bạn có quyền xin được cư trú vĩnh viễn với visa F5, nếu thuận lợi thì không gì là không thể đúng không nào?

Hi vọng với câu trả lời trên đây của Thanh Giang đã giúp cho bạn Huyền nắm bắt được thêm thông tin về vấn đề du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Nếu muốn biết thêm thông tin nào khác hãy liên hệ trực tiếp lại với chúng tôi nhé.

http://duhocuytin.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *